Trang chủTiền ẢoHọc Đầu Tư Bitcoin Bài 1: Tìm Hiểu Về Ví Bitcoin

Học Đầu Tư Bitcoin Bài 1: Tìm Hiểu Về Ví Bitcoin

-

Học Đầu Tư Bitcoin – Lời Giới Thiệu

Ngày ngày, Blogtienao (BTA) nhận được những câu hỏi liên quan tới đầu tư, kiến thức cơ bản mà có lẽ với những người biết rồi thì quá bình thường nhưng nó lại là rào cản cho những người mới. Sau đó BTA bắt đầu tìm hiểu về những khoá học cũng như các kiến thức trên google, đúng là một mê cung kiến thức và với người mới thì quả thật không biết bắt đầu từ đâu nữa. Do đó, Đầu Tư Tiền Ảo tạo ra chuyên mục lớp học cơ bản này.

Chuyên Mục Lớp Học sẽ có nhiều tác giả khác nhau, mỗi người sẽ có phong thái viết bài riêng, nhưng đặc biệt là chúng tôi sẽ phân loại ra từng bài và được đánh số theo thứ tự, các bạn chưa biết gì thì cứ theo các bài học từ bài 1-10, cao dần dần lên. Các bài viết sẽ gắng viết và ví dụ minh hoạ theo cách đơn giản nhất có thể nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề. Và bài học số 1, chúng tôi sẽ đề cập về Ví Bitcoin.

Lưu ý: các bạn nên nhớ là, thị trường này rất khốc liệt, nhiều khi 10 người chơi có tới 8 người thua, hầu hết đều thua, do đó việc củng cố kiến thức cho kỹ là không thừa, ít nhất nhằm tránh thiệt hại nhiều nhất, hoặc có lời là điều cần thiết. Trong Series bài viết, chúng ta sẽ chỉ đề cập về Bitcoin, các loại khác thì cũng tương tự như thế nhé.

Ví Bitcoin Là Gì?

Ví bitcoin là cái ví để lưu trữ Bitcoin (BTC). Trong Ví Bitcoin có thể chứa nhiều địa chỉ BTC – là cái địa chỉ mà bạn sẽ phải dùng nó để nhận BTC từ người khác gửi tới. Có nghĩa là nếu bạn tạo 5 địa chỉ BTC trong ví, bạn có thể dùng bất cứ địa chỉ nào để nhận tiền, Khi khách hàng của bạn gửi vào 1 trong 5 địa chỉ đó, nó đều vào chung 1 tài khoản Ví Bitcoin mà bạn nắm giữ. Thông thường, không cần nhiều địa chỉ ví, bạn chỉ cần 1 địa chỉ là đủ rồi và tuỳ mục đích sử dụng mà bạn có thể tạo nhiều địa chỉ nếu bạn muốn.

Có Bao Nhiêu Loại Ví Bitcoin?

Câu này rất hay có người hỏi, và cũng có khá nhiều người trả lời sai vì lầm tưởng mỗi một dịch vụ hoặc công ty là 1 loại ví Bitcoin. Thực ra Ví Bitcoin có 2 loại thôi: Đó là Ví NóngVí Lạnh. Tôi xin được trích dẫn lại 1 đoạn trong bài viết lưu trữ bitcoin.

ví lạnh và ví nóng, nên dùng ví nào?ví lạnh và ví nóng, nên dùng ví nào?
ví lạnh và ví nóng, nên dùng ví nào?

Ví Nóng

Ví nóng Bitcoin hay còn gọi là ví online ví dụ như ví Blockchainví Coinbase,…là ví mà người dùng có thể thực hiện những hoạt động cho, nhận, mua hàng trên những shop chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, mua bán,…bất cứ lúc nào cần giao dịch. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể thực hiện các hoạt động đó dễ dàng. Thông thường đặc điểm của các loại ví nóng là miễn phí và có thể lưu trữ rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau.

Ví Lạnh

Ví lạnh là thiết bị được thiết kế đặc biệt được chỉ định là kho lưu trữ tiền điện tử vật lý. Một khi bạn đã sở hữu địa chỉ ví lạnh, thì không cần kết nối internet bạn vẫn có thể nhận được tiền khi người khác gửi cho bạn. Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử đều cất giữ 80-90% tài sản tiền điện tử trên ví lạnh nhằm tránh bị hack và đánh cắp. Do đó ưu điểm của ví lạnh là rất khó bị hack và vì thế tài sản của bạn sẽ rất an toàn nếu được lưu trữ trong ví lạnh.

Các Ví Bitcoin Nổi Tiếng Hiện Nay

Bitcoin đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm mới đạt được thành quả hôm nay, tuy vốn hoá vẫn còn khiêm tốn nhưng ít nhất so với hồi xưa thì bây giờ đã rất nhiều người biết tới Bitcoin rồi, Do đó BTA xin giới thiệu cho các bạn danh sách Ví Bitcoin mà BTA rất thích, đã từng sử dụng, rất an toàn, và nó đều nằm trong bài viết dưới đây

Ngoài các loại ví trong bài viết trên, chúng ta còn phải đề cập rất nhiều tới Ví Sàn, nhưng tôi sẽ để bài này riêng trong 1 bài học hướng dẫn khác vì nó là vấn đề lớn mà bạn cần chú ý, Ok tiếp tục nào!

Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Bitcoin

Kiến thức trên mạng thì vô số, trong BTA cũng có rất nhiều bài hướng dẫn về các loại ví cũng như các sử dụng, Có một bài tôi rất ưng ý bởi vì nó rất đầy đủ các kiến thức về Ví như: Tạo Ví, Thiết lập bảo mật ví, cách gửi và nhận BTC như thế nào cũng như đánh giá ra sao. Các bạn nhất định phải đọc qua nhé.

Trong các khâu sử dụng ví, thì khâu quan trọng nhất có lẽ là bảo mật cho ví, bất kể ví nóng hay ví lạnh nào đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn bất cẩn trong khâu bảo mật thì sớm muộn gì cũng sẽ có ngày tiền mọc cánh bay mất, do đó hãy chú ý khâu bảo mật ví nhé.

Lời Kết

Thời buổi này, đại đa số không cần tìm hiểu Bitcoin hay công nghệ nó là gì, nhưng nếu biết thì càng tốt, không biết cũng không sao, do đó BTA sẽ chỉ tập trung hướng vào những cái cần thiết trước mắt cho người mới hiểu và thực hành theo, Ví bitcoin nên là bài các bạn biết đầu tiên nhằm chọn cho mình loại ví mà bản thân cảm thấy thích hợp nhất. Tôi muốn các bài khi đọc kỹ bài này, hãy tạo riêng cho mình tài khoản ví tại những nơi như: Coinbase, Blockchain, Jaxx, tìm hiểu xem nó như thế nào, hỗ trợ bao nhiêu đồng coin, dễ dùng không nhé.

Bài số 2, chúng ta sẽ đề cập về các các sàn giao dịch, chọn sàn như thế nào,…Đi sâu vào tất cả các vấn đề của sàn. Hy vọng các bạn luôn theo dõi Blogtienao để có cập nhật mới nhất.

Lưu Ý: bài viết dựa trên kiến thức cơ bản, chỉ áp dụng cho người mới để nhằm giúp họ có cái nhìn dễ hiểu nhất, các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng liên hệ với Blogtienao (BTA) nhé, Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên nhóm fb)

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular