Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin (BTC) trên sàn...

Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch OKEx

-

Tiếp tục Seri về sàn OKEx, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp/rút Bitcoin (BTC) và dùng BTC để mua bán giao dịch các đồng coin khác trên sàn OKEx, cụ thể mình sẽ hướng dẫn mua bán với đồng Kyber Network (KNC) nhé. Bạn có thể xem lại hai bài viết trước của mình là giới thiệu, đánh giá sàn OKEx và hướng dẫn đăng ký, đăng nhập & bảo mật cho tài khoản OKEx dưới đây:

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch OKEx.com

Với sàn OKEx, bạn có thể dùng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH)USDT (Tether) để mua bán các coin khác hay còn gọi là “Thị trường” – OKEx cung cấp 4 thị trường cho người dùng là BTC, ETH, BCH và USDT. Tuy nhiên, trong giới hạn bài này thì mình chỉ hướng dẫn bạn mua bán với BTC, còn với các thị trường khác bạn cũng làm cách tương tự thôi nhé, và bởi vì BTC cũng là cách mà nhiều người sử dụng, đồng thời OKEx cũng cho phép bạn dùng BTC mua được nhiều coin nhất.

Cập nhật: Sàn OKEx hiện tại đã có một chút thay đổi về giao diện, nhưng cơ bản các phần như mình hướng dẫn thì vẫn vậy, chỉ khác chút là: Balance thay bằng My Wallet, Deposit thay bằng Token DepositWithdraw thay bằng Token Withdraw và thêm phần “Transfer token” bên dưới mình đã hướng dẫn.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào sàn OKEx, bạn click vào phần “Account” trên thanh menu => tiếp chọn “Deposit” => chọn “BTC Charge” => ô số 4 mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví BTC trên OKEx của bạn.

Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 1Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 1
Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 1

Bước 2: Bây giờ việc của bạn là nạp BTC vào địa chỉ ví trên, nếu bạn đã có BTC ở đâu đó rồi (như ví Blockchain, Coinbase hay sàn giao dịch khác) thì chỉ cần chuyển vào là được, còn nếu chưa có thì bạn qua sàn Vicuta hoặc Remitano để mua rồi nạp vào nhé. Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên Vicuta và Remitano dưới đây:

Trong cả 2 bài hướng dẫn mua bán Vicuta và Remitano trên bạn để ý khi thực hiện mua sẽ có phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC mà mình khoanh đỏ ở trên vào là được nhé.

Bước 3: Việc tiếp theo của bạn là chờ cho hệ thống xác nhận giao dịch nạp BTC của bạn khoảng 30 phút đến 1 giờ và cũng có thể lâu hơn nếu mạng Bitcoin bị tắc nghẽn, như của mình chờ khoảng hơn 1 tiếng là vào. Để kiểm tra, bạn kéo xuống dưới phần “Deposits“, nếu thấy có xuất hiện giao dịch như dưới đây thì tức là BTC đã được nạp thành công vào ví BTC trên OKEx của bạn, dòng chữ “Tàu khựa” dưới dịch ra là “Nạp tiền thành công” đó :)).

Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 2Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 2
Nạp BTC vào sàn OKEx. Ảnh 2

Cập nhật: OKEx đã có một chút thay đổi, sau khi bạn nạp tiền vào ví của bạn (My Wallet) thì bạn cần làm thêm một bước nữa là chuyển (Transfer) số BTC (hoặc bất cứ coin, token nào) sang phần “Tranding Accounts” thì mới có thể sử dụng để giao dịch được nhé. Tại mục “My Wallet” bạn nhập ký hiệu của coin cần chuyển => click vào “Transfer” bên dưới.

Transfer Token

Transfer Token

Tiếp theo, bạn nhập vào số lượng coin muốn chuyển ở ô “Amount” hoặc click vào “Transfer all” bên dưới để chuyển hết, sau đó nhấp vào “Confirm” để hoàn tất.

Transfer Token 1

Transfer Token 1

Ok, như vậy là số coin này đã được chuyển sang phần “Trading Accounts” và bạn có thể dùng nó để giao dịch rồi, sau này nếu bạn muốn rút số coin này ra khỏi sàn thì lại phải chuyển ngược lại từ “Trading Accounts” sang “My Wallet” nhé, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn click vào “Trading Accounts” bên cạnh “My Wallet” và thực hiện Transfer như ở trên.

Hướng dẫn cách mua bán Coin trên sàn giao dịch OKEx

Sau khi nạp thành công BTC vào ví trên OKEx rồi, giờ bạn có thể dùng BTC để mua đồng coin mà bạn muốn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn giao dịch với đồng Kyber Network (KNC) nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua bán rất nhiều coin khác trên OKEX (khoảng hơn 300 coin). Dưới đây mình sẽ liệt kê 10 đồng Atltcoin được giao dịch nhiều nhất trên OKEx tại thời điểm viết bài này:

Trên đây là TOP 10 đồng coin đang được mua bán nhiều nhất trên OKEx mà bạn có thể cân nhắc để giao dịch. Mình chỉ gợi ý, còn quyết định mua coin nào vẫn là ở bạn nhé. OK. Bắt đầu nào..

Bước 1: Trên thanh menu bạn chọn sang “Token tranding“, tại đây sẽ là nơi bạn giao dịch các đồng coin. Dưới đây mình sẽ giải thích một số phần cơ bản bạn cần nắm được: (Tí nữa trong bài mình sẽ đề cập đến các phần này bằng số (1,2,3,4,5..) nên bạn chú ý nhé)

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 1Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 1
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 1

Bước 2: Ok, giờ mình sẽ chỉ bạn cách mua bán đồng Kyber Network (KNC) nhé, bạn kéo xuống phần số 2 để tìm, nhớ chọn “BTC Market” => nhập vào mã “KNC” (nếu bạn không biết coin bạn muốn tìm có mã là gì thì click vào đây để xem) => click vào “KNC/BTC” => bạn sẽ thấy cặp “KNC/BTC” bên phải hiển thị là được.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 2Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 2
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 2

Kéo xuống phần số 5 để bắt đầu nhập lệnh mua bán:

A. Bạn muốn mua KNC Coin thì ở bên trái “buy KNC”

Cuối cùng nhấn vào “Buy” để mua, phí giao dịch sẽ là 0.1% nhé.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 3Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 3
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 3

Sau khi mua thành công bạn có thể kiểm tra số dư KNC của bạn ở phần số 3, như dưới đây bạn có thể thấy mình đã mua thành công và số KNC của mình đã có, bên cạnh số dư BTC của mình cũng bị trừ chỉ còn 0.0188…trường hợp lệnh bạn đặt không khớp nó sẽ hiển thị dưới phần “10 Recent Open Order” tí nữa mình sẽ nói đến.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 4Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 4
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 4

B. Bạn muốn bán KNC Coin thì ở bên phải “sell KNC”

Sau khi mua KNC coin rồi, bạn có thể trữ một thời gian và khi giá tăng, bạn cảm thấy đã lãi đủ rồi thì có thể bán KNC ra BTC. Để bán KNC bạn chọn sang phần “sell KNC” và nhập lệnh bán:

Cuối cùng thì nhấn vào “Sell” để bán, phí giao dịch vẫn là 0.1%

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 5Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 5
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 5

Nếu lệnh bạn đặt khớp ngay hay bán thành công thì bạn có thể kiểm tra số dư BTC của bạn trên mục số 3, như dưới đây bạn có thể thấy số KNC của mình đã bị trừ hết và bên cạnh số dư BTC của mình đã được cộng thêm thành 0.0374…

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 6Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 6
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 6

Ngoài ra, như mình đã đề cập ở trên, bạn có thể mua bán nhanh hơn bằng cách click trực tiếp vào lệnh mua/bán của người khác đang đặt tại mục số 6, khi click lệnh này sẽ được nhập vào phần mua/bán của bạn và bạn chỉ cần chỉnh lại số lượng và nhấn “Buy/Sell“.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 7Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 7
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 7

Còn trường khợp bạn đặt lệnh với giá rẻ (khi mua) và giá cao (khi bán) thì lệnh của bạn sẽ không khớp ngay mà hiển thị dưới phần “10 Recent Open Order“, khi nào có người mua/bán với giá mà bạn đặt thì lệnh mới khớp và lệnh đã khớp sẽ hiển thị bên phần “Order History“. Nếu bạn muốn mua/bán nhanh hơn thì có thể nhấn vào “撤单” để hủy (đại khái nghĩa là Hủy) và bạn đặt lại lệnh với giá tốt hơn để mua/bán được nhanh hơn mà không cần phải chờ.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 8Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 8
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 8

Nhiều bạn sẽ thắc mắc là tại sao sàn OKEx lại không có phần biểu đồ giá của coin như các sàn giao dịch khác đúng không, thật ra là có đó, nhưng biểu đồ thì bạn phải chuyển sang phần khác, mình thấy phần này dễ sử dụng hơn nên hướng dẫn trước, nếu bạn muốn nhìn biểu đồ và thực hiện mua bán thì click vào “Charts” trên menu.

Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 9Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 9
Mua bán coin trên OKEx. Ảnh 9

Tại đây bạn sẽ thấy biểu đồ giá của KNC coin và bên dưới là phần để bạn nhập lệnh mua/bán như bình thường, bên dưới là các lệnh mua/bán mà người khác đặt,..cái này tùy bạn thích làm phần nào thì chọn phần đó nhé.

Hướng dẫn rút Bitcoin (BTC) về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán Altcoin ra BTC hoặc ETH, BCH hay USDT rồi và bạn không muốn giữ BTC nữa thì có thể rút về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Mình khuyến khị các bạn dùng Remitano để bán BTC, ETH, BCH hoặc USDT khi rút về, bạn chỉ cần vào Remitano lấy địa chỉ ví rồi thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để rút tiền về là được. Do mình có ETH nên mình sẽ hướng dẫn các bạn rút ETH nhé, với BTC hay bất cứ coin nào khác thì cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Bạn click vào “Account” trên menu => chọn “Trading Accounts” (bạn phải chuyển coin từ Trading Accounts sang My Wallet xong mới rút được) => nhập ký hiệu coin vào ô tìm kiếm, ở đây mình rút Ethereum nên sẽ nhập “ETH” => click vào “Transfer“.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 1Rút tiền từ OKEx. Ảnh 1
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 1

Bước 2: Tại ô “Amount” bạn nhập vào số ETH muốn chuyển hoặc click vào “Transfer all” để chuyển hết sau đó nhấp vào “Confirm“.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 2Rút tiền từ OKEx. Ảnh 2
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 2

Bước 3: Ok, xong thì bạn chọn sang phần “My Wallet” => nhập ETH vào ô tìm kiếm rồi click chọn “Token Withdraw” bên dưới.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 3Rút tiền từ OKEx. Ảnh 3
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 3

Bước 4: Click vào “Add address” để thêm địa chỉ ví ETH nhận tiền, nếu bạn muốn rút về Remitano bán thì vào Remitano lấy địa chỉ ví ETH nhé.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 4Rút tiền từ OKEx. Ảnh 4
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 4

Bước 5: Nhập các thông tin như sau:

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 5Rút tiền từ OKEx. Ảnh 5
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 5

Bước 6: Nhâp mã code sáu số vào ô “SMS verification” rồi nhấn “Confirm“.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 6Rút tiền từ OKEx. Ảnh 6
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 6

Bước 7: Ok, bây giờ tiếp tục nhập các thông tin rút tiền như sau:

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 7Rút tiền từ OKEx. Ảnh 7
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 7

Cuối cùng thì click vào “Confirm Withdrawal” để hoàn tất quá trình rút tiền. Thông báo rút thành công hiện lên, bạn click vào “View withdrawal history” để xem lịch sử rút.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 8Rút tiền từ OKEx. Ảnh 8
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 8

Như bạn có thể thấy giao dịch rút tiền 2ETH của mình đã thành công, như của mình để phí rút là 0.01ETH thì chỉ sau 5 phút là ETH về ví Remitano rồi.

Rút tiền từ OKEx. Ảnh 9Rút tiền từ OKEx. Ảnh 9
Rút tiền từ OKEx. Ảnh 9

Bây giờ bạn có thể thực hiện bán ETH hay BTC, BCH hoặc USDT theo hướng dẫn này: Hướng dẫn giao dịch trên Remitano.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch OKEx” hi vọng sẽ giúp các biết cách sử dụng sàn giao dịch khá tốt này của Trung Của. OKEx là một sàn giao dịch đang nổi lên với khối lượng giao dịch rất lớn (hiện đang đứng thứ 3 trên CoinMarketCap), tốc độ giao dịch cũng khá nhanh tương tự như sàn KuCoin và hỗ trợ nhiều Altcoin/Token. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn gì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Cuối cùng, như thường lệ thì đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao ngay dưới đây để ủng hộ mình viết những bài chia sẻ hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular