Các công tố viên Đức thu được hàng triệu Euro từ việc bán số tiền điện tử đã tịch thu được

0
512

Các công tố viên bang Bavaria ở Đức đã bán số tiền điện tử tịch thu được với trị giá 12 triệu Euro (Tương đương với 13.9 triệu Đô la Mỹ), đây được ghi nhận là lần bán tài sản có giá trị cao nhất trong lịch sử pháp luật Đức, trang tin tức địa phương Der Tagesspiegel báo cáo ngày 28 tháng Năm.

Số tiền thu được theo báo cáo trên liên quan đến việc bán 1.312 Bitcoin (BTC), ngoài ra còn số lượng đáng kể các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm 1.399 Bitcoin Cash , 1.312 Bitcoin Gold và 220 Ethereum. Số tiền điện tử này đã bị tịch thu trong quá trình tố tụng hình sự đã được bán vòng hai tháng qua với 1.600 giao dịch cá nhân. Các công tố viên đã nhận xét về việc này như sau:

“Vì tất cả các tiền điện tử đều phải đối mặt với nguy cơ biến động giá cao hoặc thậm chí thua lỗ toàn bộ, Văn phòng tội phạm trung tâm của Bayern đã ra lệnh bán hàng khẩn cấp.”

Số tiền này được thu thập trong quá trình tố tụng hình sự nhằm vào nền tảng trực tuyến “Lesen und Lauschen”, cung cấp hơn 200.000 sách điện tử và sách điện tử bất hợp pháp, và chỉ yêu cầu ít nhất là vài xu để thanh toán. Theo Der Tagesspiegel, ít nhất 30.000 người đã sử dụng nền tảng này. Các nhà điều hành trang web đã bị bắt vào tháng Sáu năm ngoái bởi các viên chức từ Văn phòng tội phạm trung tâm của Bayern, cơ quan này sau đó đã đóng cửa trang web này.

Việc bán đấu giá tài sản bị tịch thu trong các cuộc điều tra hình sự là thực tế phổ biến của các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới. Trong khi Đức đã huy động gần 14 triệu đô la Mỹ từ việc bán tiền điện tử của mình, Cơ quan Thống nhất Hoa Kỳ đã thu được hơn 40 triệu Đô la Mỹ từ 3.812 BTC bị tịch thu trong quá trình tố tụng dân sự và hình sự vào tháng Giêng.

Năm ngoái, cảnh sát Bungari đã thu giữ 213.519 BTC sau khi họ phá vỡ một nhóm tội phạm có tổ chức đang tuyển dụng các nhân viên hải quan tham nhũng. Tại thời điểm tịch thu, tổng số tiền của BTC xấp xỉ 3,3 tỷ Đô la Mỹ, đủ để trả một phần năm nợ quốc gia của Bulgaria. Hôm nay, cùng một khoản tiền trên nhưng giá trị chỉ còn 1,5 tỷ Đô la Mỹ. Tại thời điểm của bài viết này, BTC đang giao dịch ở mức 7.101 Đô la Mỹ.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here