Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBitcoin Cash ABC (BCHABC) là gì? Mua Bán BCHABC Ở Đâu?

Bitcoin Cash ABC (BCHABC) là gì? Mua Bán BCHABC Ở Đâu?

-

Trước khi tìm hiểu về đồng BCHABC này, chúng ta lục lọi lại lịch sử trước đó nhé, khi đó Bitcoin ABC là bản cập nhật giao thức bitcoin dựa trên phần mềm được thiết kế để tăng khối bitcoin và tạo ra Bitcoin Cash (BCC). Tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Bitcoin ABC trong bài đánh giá của Blogtienao. Lưu Ý hơi khó hiểu nhưng các bác cứ đọc hết nhé. Dưới đây chúng ta tìm hiểu trước về Bitcoin ABC !

Bitcoin ABC là gì?

Bitcoin ABC là một nút thực hiện đầy đủ (Full Node) các giao thức bitcoin loại bỏ SegWit và thay thế nó bằng một nắp chặn đơn giản, hợp lý, có thể điều chỉnh được. Ngày nay, Bitcoin ABC là lý do tại sao rất nhiều người trong cộng đồng bitcoin đang nói về Bitcoin Cash.

Bitcoin ABC là gì

Để được rõ ràng, Bitcoin ABC là một đề xuất UAHF cạnh tranh cho giao dịch cộng đồng. Một số người dùng tin rằng đó là tương lai của bitcoin, trong khi những người khác tin rằng nó sẽ biến mất gần như ngay lập tức sau ngày 1 tháng 8 (ngày hardfork ra bitcoin cash năm ngoái).

Nếu Bitcoin ABC thành công, thì chúng ta sẽ thấy một nhánh của bitcoin, với một ngã ba trở thành Bitcoin Cash. Những người ủng hộ Bitcoin ABC và Bitcoin Cash sẽ cho bạn biết rằng BCC là việc thực hiện đúng tầm nhìn của Satoshi: nó được thiết kế như một loại tiền mặt kỹ thuật số. Không giống như bitcoin ngày nay, nó được thiết kế để có thể chuyển nhượng một cách nhanh chóng, phí giao dịch rẻ, và có thể chuyển xuyên biên giới.

Như trên web BitcoinABC.org giải thích, bản cập nhật giao thức được xây dựng để trở nên mạnh mẽ, có thể mở rộng và hiện đại. Nó được thiết kế để đẩy bitcoin vào nền tảng thanh toán.

Tất nhiên, nếu bạn hỏi những người ủng hộ Bitmain / SegWit, bạn thường sẽ nghe những thứ như, “Bitcoin Cash là một trò lừa đảo” hoặc “Đây là một nỗ lực có chủ tâm để gây nhầm lẫn cho cộng đồng bitcoin”.

Vì những luận điểm trên, mà cả năm nay luôn có 1 cuộc tranh cãi kịch lịch giữa 2 trường phái, Bitcoin và BitcoinCash, Nhiều người ủng hộ cho rằng BitCoin hiện tại mới chính là Bitcoin, và BitcoinCash là giả, Và ở trường phái ngược lại, Bên ủng hộ BCC cho rằng BCC mới chính là Bitcoin thực sự.

Tính năng Bitcoin ABC

Theo BitcoinABC.org, các tính năng cốt lõi sau đây liên quan đến hardfork của họ:

Mạnh mẽ
Bitcoin ABC nhằm mục đích xây dựng trên cơ sở bitcoin với chất lượng mã được cải thiện. “Phát triển tuân theo một quá trình hội nhập liên tục, dựa trên các thực hành tốt nhất trong ngành”  theo giải thích trên  trang web chính thức.

Có thể mở rộng
Bitcoin ABC triển khai đề xuất nĩa cứng (UAHF) được người dùng kích hoạt để chấp nhận khối 8MB. Thợ mỏ có thể chọn kích thước của các khối họ muốn khai thác, với kích thước mặc định là 2MB. Bitcoin ABC cũng bao gồm bảo vệ replay và wipeout.

Hiện đại
Bitcoin ABC tin rằng bitcoin đã được giữ lại bởi kích thước khối 1MB của nó trong hai thời gian dài. Bitcoin ABC mang bitcoin vào thời đại hiện đại với một cải tiến lớn cho phép mở rộng quy mô – điều gì đó có thể thúc đẩy việc chấp nhận hàng loạt bitcoin trong tương lai.

Replay and Wipeout được bảo vệ
Chúng tôi đã đề cập ở trên, nhưng nó xứng đáng với phần riêng của nó. Nếu hai chuỗi tồn tại, Bitcoin Cash sẽ giảm thiểu sự gián đoạn của người dùng và cho phép cùng tồn tại an toàn và yên bình của hai chuỗi, hoàn thành với việc bảo vệ phát lại và xóa bỏ.

Bitcoin tiền mặt
Bitcoin ABC sẽ dẫn đến một loại giao dịch mới gọi là Bitcoin Cash.

Bitcoin ABC đến từ đâu?

Bitcoin ABC không tồn tại cho đến hơn 12 tháng trước. Đề xuất đến từ kế hoạch dự phòng của Bitmain chống lại cái nĩa mềm (soft fork) do người dùng kích hoạt (UASF). Tuy nhiên, Bitmain không bao giờ gọi kế hoạch dự phòng của họ là Bitcoin ABC. Khoản tín dụng đó dành cho một nhà phát triển tên là Amaury Séchet, người đã tiết lộ đề xuất Điều chỉnh Blocksize cho khán giả tại hội nghị Tương lai của Bitcoin vào đầu năm 2017.

Sau thông báo của Séchet và phát hành khách hàng đầu tiên của Bitcoin ABC, Bitcoin Cash đã được công bố. Hôm nay, dự án có thể được tìm thấy trực tuyến tại BitcoinABC.org.

Bitcoin ABC và Bitcoin CASH

Bitcoin ABC là đề xuất, trong khi Bitcoin Cash là tên của loại tiền được sử dụng bởi chiếc nĩa cứng đó nếu đề xuất thành công. Bitcoin ABC có thuật toán giảm độ khó khai thác chậm trong trường hợp không có đủ băm để hỗ trợ chuỗi, vì vậy sẽ rất thú vị để xem điều gì xảy ra.

Sự Ra Đời Của Bitcoin Cash ABC

Sau quá trình phát triển của Bitcoin Cash, cuộc tranh cãi nội bộ tiếp tục xảy ra, đỉnh điểm của cuộc tranh cãi này là 1 phân tách (mọi người hay gọi là hard fork) tại block thứ 556767 từ blockchain của Bitcoin Cash, Sau hardfork thì xuất hiện Bitcoin Cash ABC (Bitcoin Cash ABC là viết tắt của “Adjustable Blocksize Cap”) và Bitcoin Cash SV (Bitcoin Cash Satoshi’s Vision) lần lượt với các kí hiệu là BCHABC và BCHSV. Hiện tại với người dùng Bitcoin Cash, họ vẫn đang rất là lúng túng, khi không biết phân biệt như thế nào với Bitcoin Cash và Bitcoin Cash ABC! Và ngay cả chúng tôi, cũng đang rất tích cực để tìm hiểu thêm thông tin về con BCHABC này.

biểu đồ Hardfork bitcoin cash ra thành bitcoin cash abc và bitcoin cash sv. Hình ảnh cho thấy hashrate của hệ thống

Hiện tại, cuộc cạnh tranh HashRate vẫn đang đi lên đỉnh điểm khi mà 2 bên vẫn đang rất sung máu. Một bên là BitcoinCash ABC với sự hộ trợ của các mỏ Bitcoin.com, BTC.COM, VIABTC, AntPool, WaterHole và một bên là BitcoinCash SV với sự hỗ trợ từ CoinGeek, MemPool, BMGPool, SVPool. và cho dù thế nào đi nữa, điều này đang rất ảnh hưởng tới xu thế phát triển dài hạn của Bitcoin nói riêng và hệ thống Bitcoin nói chung.

Độ Băm Hashrate trên BitcoinCash ABC

Tại sao chúng tôi lại đề cập tới vấn đề này, các bạn hiểu là khi bạn thực hiện 1 giao dịch, và để xác nhận giao dịch đấy, chúng ra cần những cỗ máy đào, cỗ máy này đào trong 1 pool nhất định, và 2 coin mới ra đời này đã huy động những pool lớn nhất của hệ thống để hỗ trợ, đôi khi sẽ đem cả những máy đang cày cho Bitcoin di chuyển sang để phục vụ nhu cầu, ví thế dẫn đến sự mất ổn định của hệ thống, hệ thống sẽ càng bị đưa vào nguy hiểm nếu tốc độ xác nhận giao dịch chậm lại hoặc bị trì hoãn lại (pending) lâu hơn.

Trở lại với Bitcoin Cash ABC, thực chất đó là 1 bản nâng cấp từ Bitcoin Cash với các tính năng mà Blogtienao đã giới thiệu bên trên (tính năng của Bitcoin ABC). Do đó, chúng tôi sẽ không nhắc lại về các tính năng này mà sẽ đề cập về tỷ giá của đồng này và hiện tại có những sàn giao dịch nào hỗ trợ

Sàn Giao Dịch Hỗ Trợ Mua Bán Bitcoin Cash ABC

Bên hình trên là các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch Bitcoin Cash ABC, Các bạn có thể thấy volume 24h cũng khá là mạnh, giá cả thì hiển thị rõ, vào khoảng 231$, và từ đó các bạn có thể lựa chọn cho mình chính xác nhất nơi để mua bán Bitcoin Cash ABC nhé.

Rất khó có thể đưa ra lời khuyên có nên đầu tư BCHABC vào thời điểm này khi cuộc phân tranh chưa  ngã ngũ, nếu bạn là người cầu toàn và hold là chủ yếu thì nên đứng ngoài cuộc, nếu bạn là tay chuyên nghiệp về short thì đây là dịp kiếm tiền rất tốt. nhưng cũng khá mạo hiểm đấy nhé.

Hiện tại các sàn giao dịch Việt Nam chưa có hỗ trợ đồng này, nhưng chỉ 1-2 hôm nữa thì sẽ có hỗ trợ ngay thôi, theo nguồn tin của chúng tôi thì Vicuta.com là sàn sẽ hỗ trợ sớm nhất đồng này, các bạn nếu có muốn giao dịch thì có thể mua bán trực tiếp trên Vicuta.com ra Tiền Việt nhé.

Kết Luận

Như vậy, sau khi đọc xong có lẽ bạn đã hiểu Bitcoin Cash ABC là gì. Chúng tôi đã tổng hợp những khái niệm cần thiết giúp bạn hiểu sự ra đời của Bitcoin Cash ABC và những lý do dẫn đến sự ra đời này. Để hiểu rõ hơn, bạn cần đọc kỹ thêm các tin tức trước đó trên blogtienao để biết được rõ hơn nhé, chúng tôi sẽ luôn cập nhật những tin tức mới nhất về vụ này trên trang của chúng tôi, đọc thêm về bitcoin cash abc ở đây 

Nếu bạn cảm thấy bài này hữu ích, hãy khích lệ chúng tôi bằng cách share bài viết này lên trang cá nhân của bạn để mọi người biết, xin cám ơn (nút share bên trên đầu bài viết)

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular