Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoBitShares là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo BitShare (BTS)

BitShares là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo BitShare (BTS)

-

Hi các bạn. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về đồng tiền ảo BitShares là gì? Bài viết này được mình biên dịch lại từ Blog của chính tác giả, nhà sáng lập ra đồng BitShares là Daniel Larimer. Mình chỉ viết lại một số ý chính nếu các bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về loại tiền tệ này thì có thể tham khảo bài viết gốc tại đây nhé.

BitShares là gì?
BitShares là gì?

BitShares là gì?

Trả lời câu hỏi “BitShares là gì?” là một trong những thử thách khó khăn nhất mà tôi phải đối mặt. Bitshares là rất nhiều thứ cho những người khác nhau và có hàng nghìn cách hiểu về BitShares. Bài viết này sẽ cho bạn biết Bitshares là gì với cá nhân tôi, người sáng lập ra nó. Trước khi nhận được yêu cầu trả lời cho câu hỏi này, hãy để tôi đưa cho bạn bản tóm tắt điều hành. BitShares là một trong những công cụ quan trọng nhất mà bất cứ cộng đồng nào cũng có thể sử dụng để đảm bảo sự tự do của họ. Một ý tưởng mà thời gian đã đến sau. Sau khi đọc bài này tôi đặt cược bạn sẽ đồng ý.

Có nhiều lớp khác nhau để chúng ta có thể hiểu được BitShares là gì? Mỗi lớp có một lợi ích riêng và hữu ích của nó.

1. BitShares là phần mềm

Ở lớp trong cùng, BitShares là phần mềm. Cụ thể hơn, BitShares là cơ sở dữ liệu đa người dùng được phân phối với quyền cập nhật được quản lý bởi một bộ quy tắc được xác định và mật mã khóa công khai. Ở cấp độ này, nó không phải là thú vị đối với hầu hết mọi người, nhưng vẫn rất quan trọng. Phần mềm là mã nguồn mở, dễ sao chép và sửa đổi, và được bảo vệ quan trọng nhất bằng cách tự do ngôn luận. Điều này có nghĩa hầu như không có gì có thể ngăn chặn BitShares tại lớp ngắn này của một sự kiện toàn cầu mà phá hủy gần như tất cả các dữ liệu kỹ thuật số.

Các chính phủ đã từng cố gắng điều chỉnh phần mềm mật mã như một vũ khí và áp đặt kiểm soát xuất khẩu. Các chính phủ đã thua cuộc chiến trước đây và không còn cố gắng điều chỉnh hoặc kiểm soát sự lây lan của phần mềm tự do. Trong trường hợp BitShares phần mềm nằm trong Public Domain .

2. BitShares là một mạng

Di chuyển lên một lớp, BitShares là một mạng . Một mạng máy tính thuộc sở hữu của các cá nhân trên toàn thế giới sử dụng phần mềm BitShares và đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu theo các quy tắc được xác định bởi phần mềm. Mạng BitShares có thể tồn tại miễn là có ít nhất hai máy tính có thể giao tiếp với nhau thông qua internet. Mạng máy tính phân tán này đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu mạnh mẽ chống lại sự thất bại. Mỗi máy tính duy nhất trên mạng duy trì một bản sao đầy đủ của cơ sở dữ liệu có nghĩa là không ai có thể thay đổi hồ sơ công khai. Hồ sơ công khai bất biến này trở thành nền tảng của các lớp cao hơn.

3. BitShares là một cuốn sổ cái

Sổ cái là một cơ sở dữ liệu có chứa số dư tài khoản và giao dịch giữa chúng. Mỗi ngân hàng, công ty và tổ chức có liên quan đến các vấn đề tài chính có một sổ cái để theo dõi ai sở hữu cái gì. Tệp tin BitShares rất mạnh mẽ bởi vì nó được xây dựng trên hai lớp trước đó: mạng phân tán cao, hoàn toàn trong suốt và được bảo vệ bằng mật mã mới nhất.

So sánh này để thấy sổ cái được sử dụng trên toàn thế giới ngày hôm nay. Sổ cái dựa trên giấy có thể bị mất, bị đánh cắp, sửa đổi, đốt cháy, hoặc bị tính sai. Sổ sách kỹ thuật số được quản lý bởi phần mềm như Quick Books hoặc Quicken được quản lý tập trung, có thể được cập nhật, thay đổi, trở lại ngày, bị hỏng hoặc sử dụng sai. Các sổ cái cao cấp như đang được sử dụng bởi hệ thống ngân hàng của chúng ta vẫn còn phải đối mặt với lỗi của con người, thiếu minh bạch, chỉ được sao lưu một bàn tay đầy đủ của các địa điểm và thường là trong nội bộ không nhất quán.

4. BitShares là một công ty

Các công ty chỉ đơn thuần là một sổ cái theo dõi quyền sở hữu chung trong một liên doanh chung. Các công ty phát hành cổ phiếu không chỉ là một khoản đầu vào sổ cái theo dõi những gì phần trăm của công ty mỗi cá nhân sở hữu. Các công ty được quản lý bởi một ban giám đốc được bầu bởi các cổ đông, số phiếu được đăng nhập vào sổ cái của công ty. Các công ty có một mô hình kinh doanh mà hy vọng kiếm được lợi nhuận cho các cổ đông và họ duy trì hồ sơ chi tiết của tất cả các giao dịch kinh doanh mà trên lý thuyết có thể được kiểm toán bởi các cổ đông để đảm bảo quản lý không phải là biển thủ tiền.

Trong trường hợp của BitShares, cơ sở dữ liệu theo dõi quyền sở hữu của cổ phiếu được gọi là BTS. Mỗi cổ phần có thể bỏ phiếu cho 110 đại biểu, 101 đại biểu đầu bảng bằng cách bỏ phiếu trở thành người chịu trách nhiệm về việc chạy phần mềm và duy trì mạng lưới cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác mà các cổ đông trả cho họ. BitShares là một công ty kinh doanh chế biến các giao dịch với mức phí và lợi nhuận từ kinh doanh này được chia sẻ với các cổ đông thông qua việc mua lại cổ phần.

5. BitShares là một sở giao dịch

Sở giao dịch chứng khoán New York là một công ty duy trì một sổ cái để theo dõi sở hữu cổ phiếu và nợ do các công ty khác phát hành. Nó kiếm được tiền từ phí giao dịch và có cổ phiếu riêng của nó. Giống như Sở giao dịch chứng khoán New York, BitShares cho phép mọi người phát hành cổ phiếu hoặc nợ của họ để được theo dõi và giao dịch trên sổ cái phân phối.

6. BitShares là một loại tiền tệ

Bất cứ thứ gì cũng có thể được sử dụng làm tiền trong những hoàn cảnh thích hợp. Vàng, bạc, đá khổng lồ, giấy, nợ và thuốc lá đã được sử dụng làm tiền. Những người giàu có và quyền lực thường sử dụng cổ phiếu ghi trên giấy (chứng khoán giấy) dưới hình thức tiền. Trong trường hợp BitShares có rất nhiều tài sản khác nhau có thể được sử dụng như là tiền, bao gồm BTS, BitUSD, BitGold và BitSilver. Tất cả các tài sản này đều có tài sản có thể thay thế, phân chia, vận chuyển và không thể giả mạo.

Giá trị của đồng tiền ảo BitShares

Tại thời điểm Blogtienao.com viết bài này (22/05/2017) thì giá 1 BTS = $0.090245 = 0.00004358 BTC và có vốn hóa thị trường là $234,775,839 tương đương 113,375 BTC. BitShare khoảng 2,3 thàng trở lại đây đã có những bước đột phá về tỷ giá cũng như vốn hóa thị trường lọt vào top 15 loại tiền tệ kỹ thuật số đáng giá nhất.

Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số BitShare
Giá trị của đồng tiền kỹ thuật số BitShare

Lời kết

Trên đây là bài viết “BitShares là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo BitShares (BTS)” được Blog tiền ảo biên dịch lại từ blog của Daniel Larimer (Người tạo ra BitShares). Thật ra đơn giản bạn chỉ cần hiểu BitShares cũng là một loại tiền điện tử kỹ thuật số giống như Bitcoin hay Ethereum vậy. Những khái niệm trên chủ yếu về kỹ thuật nên khá mơ hồ và khó hiểu với những người mới. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích mà bạn cần.

Xem thêm: Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum hay không?

Nguồn: Bytemaster.github.io
Biên dịch lại bởi Blog tiền ảo
Mọi sao chép xin vui lòng ghi nguồn Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular