Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHọc Đầu Tư Bitcoin Bài 4: Mua Bán BTC Tại Việt Nam...

Học Đầu Tư Bitcoin Bài 4: Mua Bán BTC Tại Việt Nam và Nước Ngoài

-

Có một người bạn đã hỏi Blogtienao (BTA) về việc mua bán Bitcoin như thế nào tại Việt Nam. Sau khi nhận được câu trả lời thì bản thân họ cũng khá là mơ hồ, nên hôm nay BTA sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách thức mua bán Bitcoin tại Việt Nam và nước ngoài, Chúng tôi sẽ đưa ra những hình ảnh và ví dụ cụ thể giúp bạn dễ dàng hiểu hơn.

Mua Bán Bitcoin Là Gì?

Mua bán Bitcoin (BTC) là hoạt động mua bán, trao đổi Bitcoin ra tiền Fiat (tiền pháp định) tại nước sở tại và ngược lại. Có 2 hình thức mua bán phổ biến hiện nay là:

  1. Mua bán trực tiếp mặt đối mặt.
  2. Mua bán thông qua ngân hàng.

Mua Bán Trực tiếp mặt đối mặt có ưu điểm là bạn rất khó để bị lừa đảo và nhược điểm của nó là chỉ khi nào gần nhau thì mới có thể dễ dàng thực hiện được.

Mua bán thông qua ngân hàng thì rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mua và bán thông qua các ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Tại Việt Nam thì đây là phương pháp phổ biến nhất, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các phương thức luôn nhé.

Mua Bán Bitcoin Tại Việt Nam

Ở trên, tôi đã nói sơ qua là có hai hình thức phổ biến đó là trực tiếp hoặc thông qua ngân hàng và cho dù là ở hình thức nào đi nữa thì bạn cũng phải chọn một nơi uy tín để giao dịch. Một điểm tôi muốn các bạn lưu ý Đó là đừng nên để tiền của bạn trên ví của sàn Việt Nam. Vì họ không có bảo hiểm đâu, Sàn Sụp đồng nghĩa với bạn bị mất tiền!

Dịch Vụ Uy Tín Tại Việt Nam

Có khá nhiều dịch vụ rất uy tín tại VN, bạn không cần phải lo việc uy tín hay không, mà chỉ là bạn thích thằng nào, thằng nào dùng quen, dễ xài mà thôi. Và đây là danh sách, hướng dẫn chúng tôi sẽ viết ngay bên dưới

  1. Sàn Vicuta
  2. Sàn Remitano
  3. Sàn Bitmoon
  4. Sàn Coinhako
  5. Sàn Fiahub
  6. Sàn Aliniex
  7. Sàn Huobi OTC

Trong phần này, Tôi sẽ chỉ hướng dẫn mua bán Bitcoin qua ngân hàng vì nó phổ biến hiện nay. Đó là lý do bạn cần phải có tài khoản ngân hàng và phải có InternetBanking hoặc MobileBanking. Các ngân hàng phổ biến được hỗ trợ như: Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Á Châu Bank, BIDV,…Trong đó có Vietcombank và Techcombank là 2 ngân hàng phổ biến nhất mà hầu hết các dịch vụ đều hỗ trợ.

Ngoài ra, để mua BTC, bạn phải chuẩn bị Ví để chứa Bitcoin (bạn có thể dùng Ví Blockchain hoặc Ví Sàn). Như vậy, Khi mua, bạn sẽ tạo 1 đơn hàng mua Bitcoin, ở đó bạn cung cấp ví BTC của bạn cho sàn, sau đó bạn thanh toán đúng theo yêu cầu của sàn (số tiền, ghi chú giao dịch) và sau khi hoàn thành thì Sàn sẽ gửi BTC vô ví mà bạn cung cấp. Quá trình này mất khoảng 15p tuỳ coin, có coin nhanh, coin chậm.

Hướng Dẫn Mua Bán BTC trên Vicuta

Trong bài học số 3, tôi đã hướng dẫn các bạn cách lấy địa chỉ ví BTC trên sàn, và đây là địa chỉ của tôi. Ví BTC trên sàn Binance: 151tmPwAj5zHaMXmqVbfbSAAU6pnwLeQnX hoặc ví BTC của tôi trên sàn Huobi: 12f3jpLsM52joRph8Na98y2yyF9fNYgeSc. Và tôi chỉ cần chọn 1 cái thôi.

Lưu ý: Với sàn thì nên chọn sàn quốc tế uy tín, đó là lý do tôi chỉ chọn Binance, Huobi. Mới đây, khi tôi viết bài này, lại thêm 1 sàn coin khác tuyên bố đóng cửa vì phá sản. Nên hoặc là chọn sàn uy tín, hoặc là chọn ví uy tín, tuyệt đối đừng để tiền, để coin trên các sàn Việt Nam nhé.

Hướng dẫn mua và bán thì đã có đầy đủ trong 1 bài viết khác, tôi sẽ dẫn link qua cho các bạn xem, các bạn nếu có sẵn internetbanking và ví BTC thì có thể thực hành luôn. Sau đó quay lại đây tiếp tục bài học nhé.

Hướng Dẫn Mua Bán BTC trên Remitano

Hướng dẫn trên Remitano hay các sàn khác tôi sẽ cập nhật sau nhé, về hình thức nó cũng na ná nhau thôi, đội ngũ Blogtienao sẽ viết sau, sau đó sẽ cập nhật thêm tại bài viết này.

Mua Bán Bitcoin Tại Nước Ngoài

Tôi đang ở bên Nhật, làm sao để tôi có thể mua Bitcoin? Đó là câu hỏi mà lâu lâu trên Fanpage của Blogtienao (BTA) nhận được, có khi là ở Nhật, Mỹ, Úc, Châu Âu,…Kiều bào chúng ta có ở khắp thế giới, vậy làm sao để mua được?

Để mua giá rẻ nhất, tôi khuyến khích các bạn nhờ người nhà tại Việt Nam mua hộ, bởi tôi biết giá mua ở VN sẽ rẻ hơn ở nước ngoài và đặc biệt là không bị dính thuế (có thể sau này sẽ khác, khi đó tôi sẽ cập nhật lại sau). Khi nhờ người nhà mua hộ thì các bạn làm theo các bước bên trên là ổn.

Vậy nếu các bạn muốn mua tại nước ngoài thì sao? Không giống như thời xưa, khi BTC chưa phổ biến thì hiện nay hầu hết ở tất cả các nước đều có những chỗ uy tín để mua bán BTC, chẳng hạn ở Mỹ thì bạn vào sàn Coinbase, Ở Nhật thì dùng sàn Coincheck,…Các bạn chỉ cần tìm sàn nào hỗ trợ thẻ tín dụng, có hỗ trợ nước mà bạn đang cư trú (xem ở trong nội quy sàn) là được. Thanh toán bằng thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng phí giao dịch hơi cao, nên tôi vẫn khuyến khích nhờ người nhà mua cho rẻ.

Lời Kết

Qua bài này, tôi muốn các bạn nếu có ý định đầu tư hãy chuẩn bị cho mình một tài khoản ngân hàng đã kích hoạt internetbanking, dùng VCB hoặc TCB. Sau đó hãy thực hành mua 1 ít Bitcoin theo hướng dẫn trong bài (khoảng 1 triệu đổ lại) để biết rành rọt cách mua bán hiện tại tại Việt Nam, là bước đầu tiên bước vào đầu tư trong thị trường tiền điện tử này.

Bài tiếp theo (bài 5), chúng ta sẽ tìm hiểu về tất cả các hình thức đầu tư Bitcoin khác nhau, từ đó sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn cho mình một hướng đi cụ thể.

Lưu Ý: bài viết dựa trên kiến thức cơ bản, chỉ áp dụng cho người mới để nhằm giúp họ có cái nhìn dễ hiểu nhất, các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng liên hệ với Blogtienao (BTA) nhé, Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên nhóm fb)

 

 

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular