Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoHướng dẫn đăng ký, tạo ví và mua bán Altcoin trên sàn...

Hướng dẫn đăng ký, tạo ví và mua bán Altcoin trên sàn Livecoin.net

-

Thị trường tiền ảo năm 2017 đã chứng kiến sự ra đời của rất nhiều loại coin khác nhau, điển hình là các dự án ICO. Với các nhà đầu tư tiền tệ ảo quan tâm tới những coin mới, những coin mà họ cho là tiềm năng trong tương lai và muốn mua bán nó, nhưng các sàn giao dịch phổ biến như Bittrex hay Poloniex lại không có coin đó. Lúc này Livecoin sẽ là một sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho bạn. Ngoài Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..thì sàn Livecoin.net còn niêm yết cả Bitconnect, FirstCoin và rất nhiều coin khác mà 2 sàn trên không có.

Bài viết này Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản, tạo ví, nạp/rút, đăng ký bảo mật và mua bán các loại coin trên sàn giao dịch Livecoin chi tiết nhất, mình sẽ cố gắng làm từng bước thật dễ hiểu để những bạn mới cũng có thể tự mình giao dịch được.

Giới thiệu về sàn giao dịch Livecoin

Livecoin.net là một sàn mua bán tiền ảo uy tín, có khối lượng giao dịch khá lớn, nơi bạn có thể mua bán trao đổi các đồng tiền kỹ thuật số với các công cụ hỗ trợ việc mua bán rất tiện lợi. Sàn Livecoin được thành lập ở Anh và được đông đảo các nhà đầu tư trên thế giới trong đó có cả Việt Nam sử dụng. Livecoin có chế độ bảo mật tốt và tốc độ giao dịch cũng như nạp/rút tiền rất nhanh với chi phí hợp lý.

Ngoài ra, với sàn Livecoin bạn có thể nạp/rút trực tiếp các loại tiền tệ thông thường như USD, EUR, RUR thông qua thẻ Visa hay Master card để thực hiện mua bán giao dịch tiền ảo mà bạn muốn. Tuy nhiên, trong phạm vi bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phổ nhất hiện nay là nạp BTC để mua bán coin nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Livecoin

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào https://www.livecoin.net/en và click vào mục “Open a Trade Account” như hình dưới.

Đăng ký tài khoản trên sàn Livecoin

Bước 2: Điền các thông tin các nhân của bạn để đăng ký

Nhập xong xuôi thì bạn nhấn vào “Countinue”.

Nhập thông tin cá nhân tạo tài khoản Livecoin

Bước 3: Lúc này hệ thống của sàn Livecoin sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản, bạn truy cập vào hộp thứ đến click vào link như hướng dẫn trong ảnh dưới.

Xác nhận Email đăng ký trên Livecoin

Tiếp đến copy mã code trong email và nhập vào ô dưới đây để xác nhận tài khoản, nhấn “Confirm”.

Xác nhật tài khoản qua mã code

Ok. Sau khi kích hoạt thành công, bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống sàn giao dịch Livecoin bằng cách nhập vào Email và Password rồi nhấn “Sign in”.

Đăng nhập vào sàn giao dịch Livecoin

Bước 4: Cài đặt mã PIN: đây là bước khá quan trọng, bạn nhập vào một mã PIN 4 số bất kỳ (mình ví dụ 9999) và hãy lưu lại mã PIN này cẩn thận vì nếu bạn quên nó bạn sẽ phải chi trả 0.01 BTC cho việc khôi phục lại mã PIN và sau 10 ngày bạn mới có thể rút tiền tính từ lúc resret lại.

Tạo mã PIN bảo mật Livecoin

Livecoin sẽ yêu cầu bạn nhập 2 lần mã PIN và sau đó ấn vào “I have Read, understood and agree, Set PIN.” Để hoàn tất.

Cài đặt bảo mật 2FA (Authy) cho tài khoản Livecoin

Đây là một bước bảo mật tài khoản cần thiết mà bạn nên thực hiện, bạn chỉ cần cái ứng dụng Authy trên điện thoại di động của bạn, bằng cách tải ứng dụng theo đường link dưới đây:

Cài bảo mật 2FA cho tài khoản Livecoin

Cài bảo mật 2FA trên Livecoin. Ảnh 1

Quét mã QR để cài app Authy

Tiếp theo, bạn:

Cài bảo mật 2FA trên Livecoin

Ok. Vậy là bạn đã thiết lập bảo mật 2FA xong cho tài khoản của bạn, lần sau mỗi khi đăng nhập hệ thống của sàn giao dịch Livecoin sẽ yêu cầu bạn nhập mã code, bạn mở ứng dụng Authy lên lấy mã code 6 số nhập vào để đăng nhập nhé.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví và nạp Bitcoin vào sàn Livecoin

Sàn Livecoin cũng tương tự như sàn Bittrex hay Poloniex, nó cho phép bạn tạo địa chỉ ví của tất cả các đồng coin và tiền tệ khác nhau như Bitcoin, Ethereum, USD, EUR,..Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ví Bitcoinnạp Bitcoin vào để mua bán các coin khác nhé.

Bước 1: Trên giao diện Livecoin.net bạn chọn mục “Balance

Tạo địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Livecoin

Bước 2: Bạn tìm đến “Bitcoin” vào nhấn vào “Deposit” để lấy ví Bitcoin của bạn. Hoặc bạn muốn tạo địa chỉ ví các coin khác thì cũng làm tương tự nhé.

Tạo địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Livecoin. Ảnh 1

Đây chính là địa chỉ ví Bitcoin trên Livecoin của bạn.

Tạo địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Livecoin. Ảnh 2

Bước 3: Giờ bạn cần nạp Bitcoin vào địa chỉ ví này, nếu bạn chưa có Bitcoin thì có thể mua Bitcoin trên sàn Remitano một trong những sàn uy tín và có giá tốt nhất hiện nay. Ở phần nhập địa chỉ ví khi mua Bitcoin bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ ví đã tạo ở trên là được. Xem hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Hướng dẫn mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn Livecoin.net

Khi đã mua được Bitcoin và nạp vào ví Livecoin rồi giờ bạn sẽ dùng BTC đó để mua coin mà bạn muốn. Mình sẽ lấy ví dụ với Firscoin (FRST), để mua bán Firscoin bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn mục “BUY/SELL” trên menu, sau đó nhập vào ô tìm kiếm bên dưới tên coin hoặc ký hiệu coin đó, bảng coin sẽ hiện ra coin bạn tìm rồi click vào nhé. Bạn có thể xem tên và ký hiệu các coin ở đây.

Cách mua bán coin trên sàn giao dịch Livecoin

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới để tiến hành nhập lệnh mua bán FRST coin

Nhập lệnh mua và bán Altcoin trên Livecoin

1. Bạn muốn MUA (Cột bên TRÁI)

BUY FRST FOR BTC

2. Bạn muốn BÁN (Cột bên PHẢI)

SELL FRST FOR BTC

Bạn nên chọn thời điểm giá tốt nhất để mua vào bất cứ coin nào và chờ khi giá lên cao cảm thấy lời như vậy là đủ (có thể là 10%, 20% hay 50% tùy vào lòng tham của bạn) thì bạn có thể bán nó đi, hình thức này còn được gọi là Tradecoin hay “lướt sóng”. Hoặc nếu bạn là nhà đầu tư lâu dài, bạn cảm thấy coin đó trong tương lai có thể x2, x3,..x10 thì cứ mua và để đó 2,3,4,..tháng sau quay lại chốt lời thôi.

Khi bạn bán Firstcoin thành BTC rồi, giờ bạn không muốn đầu tư nữa hoặc muốn rút tiền gốc về thì có thể chuyển Bitcoin về sàn Remitano để bán ra Việt Nam Đồng. Thực hiện theo các bước tiếp theo sau đây để bán BTC ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản Vietcombank của bạn.

Chuyển Bitcoin từ Livecoin về Remitano để đổi sang VNĐ

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ lấy địa chỉ ví BTC của bạn ở Remitano: Đăng nhập Remitano => Vào mục Ví Bitcoin => Chọn Nạp sẽ hiển thị Địa chỉ nạp tiền, đây chính là địa chỉ ví BTC ở Remitano của bạn, bạn cứ lưu địa chỉ này lại chút nữa dùng.

Ví Bitcoin trên Remitano

Bước 2: Trên trang Livecoin.net bạn chọn “Balance

Tạo địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Livecoin

Bước 3: Kéo xuống dưới tìm đến “Bitcoin” và click vào “WITHDRAWAL

Rút Bitcoin từ Livecoin về Remitano. Ảnh 2

Bước 4: Nhập vào ô “Amount, BTC” số lượng BTC muốn rút và địa chỉ ví Remitano “Bitcoin address” đã lấy ở trên vào. Sau đó nhấn “SEND A PAYMENT

Rút Bitcoin từ Livecoin về Remitano. Ảnh 3

Lưu ý: Giới hạn rút của Livecoin là 4,500 USD mỗi ngày. Nếu bạn muốn rút nhiều hơn hãy chờ qua ngày hôm sau nhé.

Khi Bitcoin đã được chuyển về ví Remitano của bạn rồi, bạn sẽ thực hiện các bước bán Bitcoin thành VNĐ tại đây nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn đăng ký, bảo mật, nạp rút, tạo ví và mua bán Altcoin trên sàn giao dịch Livecoin” chi tiết từ A – Z. Mình vẫn thường xuyên dùng sàn mua bán Livecoin để giao dịch các coin ICO mà trên Bittrex hay Polo không có, cá nhân mình đánh giá nó là sàn tốt và an toàn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tự mình thực hiện các giao dịch tiền ảo trên sàn Livecoin.net này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment mình sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular