[Infographic] Sức mạnh của Hợp đồng thông minh trên Blockchain

0
260

Thế giới đang thức dậy với những khả năng ấn tượng của blockchain, và trong đó Hợp đồng thông minh (Smart Contract) cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng khám phá sức mạnh của Smart Contract qua Infograsphic dưới đây:
Smart Contracts

Là một công nghệ nền tảng mà mọi thứ có thể được xây dựng trên đó, các ứng dụng tiềm năng của blockchain đi xa hơn, thay vì chỉ là các khoản thanh toán hoặc tiền điện tử. Trên thực tế, blockchain có thể cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với sở hữu trí tuệ, thị trường vốn, bảo hiểm, y tế, chính phủ và nhiều lĩnh vực khác.

Giới thiệu về hợp đồng thông minh

Đặc biệt, một khía cạnh thú vị của công nghệ blockchain là khái niệm “hợp đồng thông minh” tự thực hiện.

Một Infographic được đưa ra bởi Etherparty, một công cụ tạo hợp đồng thông minh, giúp cung cấp giới thiệu về cách hợp đồng thông minh hoạt động trên blockchain.

Và CafeBitcoin đã biên dịch lại thành Tiếng Việt, để độc giả có thể có sự tiếp cận tốt nhất.

Hợp đồng thông minh sẽ thay đổi mọi thứ từ lĩnh vực pháp lý cho tới xương sống của thị trường chứng khoán.

Dưới đây là cách các hợp đồng tự thực thi này thực sự hoạt động.

Mổ xẻ về Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không xung đột, trong khi tránh được sự cần thiết của bên trung gian thứ ba.

Được xây dựng dựa trên blockchain, một hợp đồng thông minh thường là:

Sử dụng nền tảng Ethereum, các hợp đồng thông minh có thể được lập trình bằng cách sử dụng logic cơ bản. Ở cấp độ cơ bản nhất, chúng có thể:

Nhưng quan trọng nhất, các hợp đồng thông minh là độc lập, tự trị. Chúng không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai – thay vào đó, chúng tự thực hiện dựa trên một tập hợp các hướng dẫn mà hai bên đã đồng ý (tức là: Mã).

Lợi ích của Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh hấp dẫn vì nhiều lý do:

Blockchain đã là một công nghệ gây đột phá, và tiềm năng đằng sau các hợp đồng thông minh còn là một khía cạnh khác rất đáng được săn đón.

Xem thêm: Smart Contract (Hợp đồng thông minh) là gì? Ứng dụng và Lợi ích ra sao?

Theo Visual Capitalist/Cafebitcoin
Biên soạn lại Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here