Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoLitecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin – Blogtienao.com

Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin – Blogtienao.com

-

Litecoin là gì? Khi nhắc đến tiền điện tử thì người ta thường liên tưởng ngay đến Bitcoin (BTC), một loạt tiền tệ có giá trị lớn nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Nhưng vài năm gần đây tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung nổi lên một loại tiền điện tử khác có tên gọi Litecoin. Nếu như Bitcoin được ví như “vàng” thì Litecoin được xem như “bạc”. Giá trị vốn hóa thị trường của Litecon cao hơn bất cứ đồng tiền ảo nào được khai khác, chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy Litecoin là gì? Nó khác gì so với Bitcoin? Hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu nhé.

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Litecoin là gì?

Litecoin (LTC) là loại tiền tệ mã hóa hay tiền tệ ngang hàng của internet, nó được phân cấp tương tự như Bitcoin, dựa trên nền tảng Peer To Peer. Litecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai trên thế giới. Litecoin đươc phát minh bởi một cựu nhân viên Google là Charles Lee vào 7/10/2011 trên mã nguồn Github, mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền ảo, người dùng có thêm lựa chọn khi sử dụng đông tiền này thay vì Bitcoin.

Nếu như bitcoin sử dụng nền tảng mã hóa SHA256 thì Litecoin đã biết cách cải tiến hơn với Scrypt, điều này cho phép người khai thác tiền ảo có thể cùng lúc đào cả Bitcoin và Litecoin, mà không sợ sung đột hệ thống. Tại thời điểm Blogtienao.com viết bài này thì giá LTC đạt $7.32=0.00676043 BTC. Litcoin từng ở ngưỡng giá cao nhất là $10.

Đơn vị tính của Litecoin là gì?

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị

Litecoin và Bitcoin khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa litecoin và bitcoin
Sự khác biệt giữa litecoin và bitcoin

Về mặt kỹ thuật giữa BTCLTC không có quá nhiều sự khác biệt, một số điểm khác biệt chính giữa Litecoin và Bitcoin như sau:

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ(RMB¥).

Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin là bao nhiêu?

Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin
Tỷ giá của đồng tiền ảo Litecoin

Tại thời điểm Blog tiền ảo update phần tỷ giá này cho bài viết thì giá 1 LTC = $49.39 đang tăng 3.39% và có tổng vốn hóa thị trường là $2,551,138,762 tương đương 1,021,270 BTC. Litecoin cũng là đồng tiền xếp hạng thứ 4 trên Coinmarketcap chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum và Ripple coin. Bạn có thể theo dõi tỷ giá Litecoin hàng ngày được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được những biến động mới nhất của giá đồng coin này.

Mua bán đồng tiền điện tử Litecoin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, đồng tiền mã hóa LTC đang được giao dịch trên rất nhiều sàn lớn, ở đây mình có thể kể tên một số cái tên đáng chú ý như: OKEx, GDAX, Bitfinex, Huobi, Binance, Bit-Z hay HitBTC,..Trong đó, khối lượng giao dịch Litecoin tại sàn OKEx là lớn nhất, tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư vào LTC thì mình khuyên bạn nên lựa chọn sàn Binance hoặc Huobi, vì đây là 2 sàn lớn nhất thời điểm hiện tại và có phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ giao dịch cực nhanh.

Mua bán LTC

 

Lưu trữ đồng coin LTC ở ví nào?

Hiện tại bạn có thể lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số LTC ở rất nhiều phiên bản ví khác nhau, từ ví phần cứng đến ví web hay ví lạnh, tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn ví thích hợp, dưới đây là các loại ví hỗ trợ trữ LTC:

Ngoài ra, bạn có thể trữ LTC tại các ví của các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc mua bán ETC với các đồng coin khác, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí giao dịch nạp/rút.

Lời kết

Trong năm 2017 nhiều người đã dự đoán Litecoin sẽ phát triển mạnh mẽ để từng bước sánh ngang Bitcoin. Với thị trường tiền ảo thì không thể đoán trước được điều gì cả, năm 2016 được đánh giá là năm của Litecoin rất có thể 2017 sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Trên đây là bài viết “Litecoin là gì? Sự khác biệt giữa Litecoin và Bitcoin” hi vọng Blogtienao.com đã mang tới cho bạn những kiến thức thực sự bổ ích về LTC.

Xem thêm: Đồng tiền ảo bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào tiền bitcoin hay không?

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular