Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoPhần 1: 6 chiến lược trade coin đơn giản dành cho người...

Phần 1: 6 chiến lược trade coin đơn giản dành cho người mới bắt đầu.

-

Để trade coin thành công chưa bao giờ là dễ đối với các trader dày dặn kinh nghiệm chứ đừng nói đến các trader “tập sự”. Chính vì thế, Blogtienao quyết định cung cấp cho các trader bài viết này, hi vọng qua đây, các bạn có thêm nhiều kiến thức cùng những thông tin bổ ích nhằm trade coin hiệu quả.

Bài viết này sẽ thảo luận về một số chiến lược đơn giản nhất cho các trader “tập sự” khi bắt đầu trade coin, sử dụng tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá, chỉ số cơ bản và biểu đồ để xác định cơ hội.

Trước khi bắt đầu trade coin, điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận số tiền bạn sẵn sàng mạo hiểm. Hãy nhớ rằng, các thị trường tiền điện tử vô cùng dễ bay hơi – vì vậy cần thận trọng.

1. Hold lâu dài

Chiến lược đơn giản nhất trong danh sách này là chiến lược “hold lâu dài”, nói đơn gian là vì nó đòi hỏi rất ít kiến ​​thức để thành công.

Các quy tắc rất đơn giản: mua một coin mà bạn cảm thấy nó sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn và hold nó trong vài tháng hoặc vài năm. Ví dụ: bạn có thể mua Bitcoin từ bất kỳ sàn giao dịch Bitcoin phổ biến nào đó bằng tiền fiat và chỉ cần kiểm tra giá sau 5 năm (chẳng hạn).

Không giống như các chiến lược khác, việc phải kiểm tra giá thường xuyên hoàn toàn không cần thiết, và thực sự nên tránh hành động này để ngăn chặn việc bạn bị dao động và bán sớm vì các biến động giá thoáng qua. Thay vào đó, bạn chỉ nên kiểm tra giá sau một khoảng thời gian dài – khi đó bạn có thể bán nếu bạn đã đạt được mức tăng mà bạn đang tìm kiếm.

Hold chắc chắn không phải là chiến lược hiệu quả nhất trong danh sách này, và không có gì đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Hơn nữa, nó không phải là luôn luôn tối ưu để mua vào thời điểm hiện tại, vì tiền điện tử thường xuyên chịu những biến động mạnh trong thời gian ngắn.

Chính vì điều này, bạn có thể cải thiện chiến lược “hold lâu dài” một chút bằng cách sử dụng ‘chi phí trung bình’. Ví dụ: Bạn muốn mua 2 BTC, bạn đừng mua lập tức cả 2 đồng mà hãy mua từng đồng môt. Đợt đầu tiên bạn mua 1 BTC với giá 7.000 USD, thì sau vài ngày hãy mua một cái khác với giá 6.400 USD, chi phí trung bình phải trả cho mỗi BTC sẽ là 6.700 USD.

Chi phí trung bình nhằm mục đích bảo vệ bạn khỏi một vụ sụp giá lớn ngay sau khi bạn đầu tư. Điều này có thể cung cấp cho bạn một số sự bảo vệ chống lại những biến động đáng kể của thị trường. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn bước vào đầu tư trong một thị trường giảm như hiện nay.

Trong mọi trường hợp, khi dự kiến ​​đầu tư vào một đồng coin, đặc biệt là đối với trader “tập sự”, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số phân tích cơ bản trước tiên. Điều này có nghĩa là kiểm tra xem đồng coin đó có thực sự có lý do để tăng trưởng hay không – bao gồm kiểm tra đối thủ cạnh tranh, sở thích cộng đồng và năng lực của team phát triển đồng coin ấy.

Lời khuyên: Khi nói đến “hold lâu dài”, đôi khi sự thiếu hiểu biết lại là phúc. Trong thời gian dài, hầu hết các đồng tiền điện tử mạnh sẽ trải qua cả tổn thất lẫn lợi nhuận đáng kể. Tránh kiểm tra giá thường xuyên vì điều này có thể dẫn đến việc bạn bước ra khỏi thị trường quá sớm trong khi đấy chỉ là đà giảm tạm thời.

2. Giao dịch ngày

Chiến lược “giao dịch trong ngày” trái ngược hoàn toàn với “hold lâu dài”. Nó được định nghĩa là hành vi mua và bán coin trong cùng một ngày hoặc nhiều lần trong một ngày, lợi dụng các biến động giá nhỏ.

“Giao dịch trong ngày” có khả năng mang lại lợi nhuận lớn nếu được thực hiện chính xác do sự biến động vốn có của tiền điện tử. Tuy nhiên, “giao dịch trong ngày” chắc chắn sẽ rủi ro hơn so với “hold lâu dài”, vì nó khiến bạn dễ dàng mất một phần đáng kể trong danh mục đầu tư của bạn nếu bạn lỡ giao dịch đúng ngày đồng coin ấy cứ giảm mà không tăng. Bởi vì điều này, khi “giao dịch trong ngày”, điều quan trọng là chỉ dùng đúng số tiền bạn có đủ khả năng để MẤT chúng và thiết lập LỆNH DỪNG LỖ thích hợp nhằm ngăn chặn bất kỳ tổn thất nghiêm trọng nào.

Trong thế giới tiền điện tử, mọi thứ chuyển động rất nhanh và khó lường. Nhiều đồng coin có thể trải qua những biến động giá lên tới 5% trong suốt một ngày, đơn giản là do những thay đổi nhỏ về cung và cầu. Hãy nhớ, luôn giữ bình tĩnh và bám sát kế hoạch.

Có rất nhiều chỉ số kỹ thuật hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm điểm vào tốt cho giao dịch của mình, bao gồm đường trung bình động (EMA), Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động (MACD) – nhưng bạn nên lưu ý rằng không ai trong số này mang đến hiệu quả 100%.

Lời khuyên: Giá trị hầu hết các đồng tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề bởi tâm lý chung của thị trường. Trong ngành công nghiệp này câu châm ngôn cũ của “mua tin đồn, bán sự thật” thường xuyên đúng.

3. Scalping (lướt sóng)

Bạn muốn tìm kiếm một chiến lược trade có nhịp độ nhanh với khả năng tạo ra lợi nhuận một cách nhanh chóng? “Scalping” dành cho bạn. Cần lưu ý, chiến lược “scalping” khá giống với chiến lược “giao dịch trong ngày”, nhưng nó có nhịp độ nhanh hơn đồng thời cũng có nhiều rủi ro hơn và chỉ nên được thực hiện trên các đồng tiền có khối lượng lớn.

Với chiến lược “Scalping”, trader sẽ mở một vị thế và sau đó đóng nó lại trong phiên giao dịch hôm đó; nói cách khác, họ không bao giờ nắm giữ một vị thế qua đêm. Trong khi với chiến lược “giao dịch trong ngày”, trader có thể tìm kiếm cơ hội để tham gia vào thị trường một hoặc hai lần, thậm chí một vài lần trong một ngày nhưng tần suất tham gia thị trường của một scalper (người giao dịch lướt sóng) là rất cao và họ cố gắng thu được lợi nhuận nhỏ nhiều lần trong một phiên.

Scalping về cơ bản cho phép các trader tận dụng sự chênh lệch mà một đồng coin nhìn thấy qua các khung thời gian ngắn, chẳng hạn như một, ba hay năm phút.

Hiện tại, hầu như tất cả các đồng tiền điện tử có khối lượng giao dịch đáng kể đều dễ bay hơi. Một ngoại lệ duy nhất là những stablecoin như Tether (USDT) và True USD – có xu hướng ít biến động hơn nhiều.

Để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, phổ biến và gắn bó với các đồng coin trong top 30 trên CoinMarketCap – như Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum ( ETH).

Các biến động giá nhỏ hơn thường xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với các biến động lớn, với dao động từ 0.5 đến 1% trong một phút là phổ biến – ngay cả trong các giai đoạn biến động thấp. Chính nhờ điều này, mà các scalper có thể kiếm cho mình một khoản lợi nhuận mỗi ngày, bất kể thị trường lên hay xuống.

Scalping là một trong những chiến lược thú vị được sử dụng để giao dịch. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những chiến lược mang đến nhiều rủi ro nhất, như một đà giảm lớn có thể nhanh chóng quét sạch tất cả các khoản lợi nhuận trước đó của bạn. Vì thế, các scalper không nên bỏ qua lệnh dừng lỗ.

Phương pháp này chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

Để có thêm sự trợ giúp, bạn có thể sử dụng các chỉ số biến động cho chiến lược này. Cách đơn giản nhất cho trader “tập sự” là dải Bollinger, nhưng bạn cũng có thể sử dụng trung bình biên độ chính xác của giá (ATR) hoặc Chỉ số biến động (VIX).

Biến động cao nhất là khi các dải Bollinger trên và dải Bollinger dưới xa nhau; Biến động thấp hơn là khi chúng ở gần nhau. Với mục đích của chiến lược này, bạn nên tìm kiếm những khoảng thời gian mà các dải Bollinger nằm cách xa nhau nhất để tìm các điểm vào.

Lời khuyên: Scalper nên chọn các sàn giao dịch có phí giao dịch thấp nhất.

(Còn tiếp…)

Theo Medium
Biên dịch bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular