Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoSTO (Security Token Offering) là gì? Điểm Khác Nhau Giữa STO và...

STO (Security Token Offering) là gì? Điểm Khác Nhau Giữa STO và ICO

-

Trước đây, để huy động vốn cho 1 dự án nào đó sẽ rất khó khăn, nào là trải qua thẩm duyệt chi tiết, đánh giá về dự án, trải qua các vòng gọi vốn với đầy chông gai và khi nhà đầu tư cảm thấy đây là dự án tốt thì việc xét duyệt vốn mới diễn ra. Từ khi cryptocurrency ra đời, việc huy động vốn cho dự án trở nên dễ dàng hơn, khi các nhà đầu tư (NĐT) cá mập hoặc những NĐT cá nhân thông qua những đồng crypto như BTC, ETH,… để đầu tư vào dự án và hình thức này gọi là ICO

Nghiên cứu cho thấy lượng huy động trong 2017 và 2018 từ ICO lên tới hơn 13,7 tỷ USD nhưng có tới gần 90% là các dự án thất bại, trong đó có rất nhiều dự án ảo, bán cam đại trà với số lượng cực lớn, và dẫn đến mất mát hàng tỷ USD của NĐT. Tuy đây là con số rất nhỏ so với các ngành kinh doanh truyền thống nhưng đã cho thấy sự phát triển rất nhanh của ngành công nghiệp tiền điện tử

Trở lại với tiêu đề, vậy STO (Security Token Offering) là gì? Điểm Khác Nhau Giữa STO và ICO là gì? Liệu STO có phải là xu thế đầu tư mới trong cuối năm 2018 và đầu 2019?

STO (Security Token Offering) là gìSTO (Security Token Offering) là gì
STO (Security Token Offering) là gì

STO là gì?

STO, viết tắt của cụm từ Security Token Offer gọi là Token Chứng Khoán, mà theo các quỹ đầu tư thì STO có thể là một hình thức IPO mới khi mà nó có một số điểm tương đồng với doanh nghiệp truyền thống được thông qua một đợt chào bán công khai lần đầu ra công chúng (IPO). Tuy nhiên với IPO thì để làm được điều đó rất khó khăn, chặt chẽ bởi những luật lệ từ những sàn chứng khoán. Ví dụ khi Bitmain chuẩn bị hồ sơ IPO thì họ có thể chuẩn bị rất lâu lên tới 2-3 năm mà chưa chắc đã được chấp nhận. Với ICO, NĐT có thể mua mã thông báo trong thời gian chào hàng (PriSale, Pre-Sale, Public Sale) và các mã thông báo như vậy có thể được giao dịch, bán hoặc Hold. Còn với STO, công ty sẽ phát hành Security Token cho các nhà đầu tư, ở đó các Security Token này được đảm bảo bằng tài sản công ty, và được coi là hợp đồng đầu tư ràng buộc pháp lý cho phép NĐT tiếp cận cổ phần của công ty, cổ tức hàng tháng hoặc có tiếng nói trong quá trình ra quyết định kinh doanh.

Ưu Nhược Điểm Của STO

Để rõ ràng hơn về các tính năng của STO, Blogtienao xin giới thiệu các ưu nhược điểm của STO nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về nó và giúp định hình và tính toán khả năng của các khoản đầu tư trong tương lai.

Ưu Điểm

Nhược Điểm

Các bạn lưu ý kỹ phần này, vì ngoài những ưu việt thì những nhược điểm trên đây có thể là vết dao chí mạng nếu như bạn không hiểu rõ về STO, cái gì cũng có hai mặt của nó, có cái tốt thì cũng có cái xấu và đôi khi vì nó có ưu điểm tốt nên mới có ưu điểm xấu (hiểu rõ cái này hơi khó à nha hehe)

Sự Khác Biệt Giữa Token STO và Token ICO

sự khác nhau giữa STO và ICOsự khác nhau giữa STO và ICO
sự khác nhau giữa STO và ICO ( Nguồn : https://101blockchains.com/sto-vs-ico-the-difference/ )

Và đây là những điểm khác nhau giữa STO và ICO :

Chúng ta đã biết sơ qua STO là gì, và những ưu nhược điểm của STO, cũng như sự khác biệt giữa ICO và STO, để cho chủ đề này hot hơn nữa, nếu bạn quan tâm, Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nguyên nhân, lý do cho sự xuất hiện của STO, các bạn đọc phần này chơi và cho biết thôi cũng được.

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn video giới thiệu về STO, các ví dụ cụ thể nhằm giúp bạn hiểu hơn về Security Token (Video Made by Moonradius)

Công ty đằng sau ý tưởng STO

Ý tưởng của ICO đã được tung ra xung quanh bởi một Startup Blockchain gọi là Polymath đứng đầu là Trevor Koverko. Khái niệm này dự kiến ​​sẽ phát triển và tăng nhanh chóng bởi vì thị trường huy động vốn từ cộng đồng đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn, và STO vượt qua các vấn đề liên quan đến ICO. Nó cũng làm nổi bật xu hướng đang diễn ra mà các nhà quản lý đã làm việc cùng với các công ty trong thị trường tiền điện tử blockchain để tạo ra các giải pháp mang lại nhiều thứ tự hơn.

Các quy định trong lĩnh vực này được kỳ vọng sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư nhảy vào các dự án như vậy, do đó làm tăng tiềm năng của nhiều dự án blockchain thành công. Huy động vốn thường là rào cản lớn đứng trong cách thành công cho nhiều startchain blockchain. Khái niệm STO là một trong những ý tưởng tốt nhất nhằm đảm bảo rằng cộng đồng blockchain tự điều chỉnh với các quy định của chính phủ. Vẫn còn hơi sớm để nói nhưng STO có thể là giải pháp được dự đoán cao sẽ chấm dứt xung đột giữa các nhà quản lý và cộng đồng blockchain.

Polymath hiện đang làm việc trên một giao thức phi tập trung sẽ giúp các công ty để đưa ra các thẻ chứng khoán của riêng họ. Giao thức sẽ xác minh mọi địa chỉ mã hóa để đảm bảo rằng các nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu cần thiết để đầu tư vào một đề nghị bảo mật cụ thể. Những hạn chế như vậy sẽ cho phép các dự án tự tin rằng mã số STO của họ sẽ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư nghiêm túc và được ủy quyền.

Kết Luận

Nhờ vào các ưu điểm mà chúng tôi đã đánh giá bên trên mà có thể nói STO (Security Token Offer) có thể sẽ là xu hướng mới trong đầu tư cryptocurrency năm 2019, Việc nắm rõ các ưu nhược điểm là hết sức cần thiết để nhằm hiểu rõ nhất khi bạn đang có ý định đầu tư vào một Security Token. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có thêm nhiều bài viết để đánh giá chi tiết hơn về các dự án phát hành Security Token cũng như các bài phân tích, đánh giá, so sánh về Security Token trong thị trường tiền điện tử. Rất mong độc giả luôn luôn ủng hộ Blogtienao bằng cách share, hoặc một cái like để nhằm khích lệ chúng tôi nhiều hơn. Xin Cám Ơn !

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular