Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoThẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

Thẻ Mastercard là gì? Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

-

Để thanh toán quốc tế thì ngoài thẻ Visa ra còn những loại thẻ nào khác không? Xin trả lời rằng là “có”. Bài viết dưới đây của Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn một loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng nhiều kém visa đó là thẻ Mastercard.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế giống như Visa nhưng thuộc công ty MasterCard Worldwide, là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ, chuyên cung cấp các dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu.

the-mastercard-la-gi

Công ty này có một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, khách sạn, đại lý vé máy bay, v.v.) và ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch) lớn, giúp cho khách hành có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ và hàng hoá, cùng với hệ thống công nghệ chất lượng, bảo mật tốt giúp cho các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thẻ Mastercard để rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu. Chủ thẻ Mastercard có thể thực hiện giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận thẻ MasterCard trên toàn thế giới.

Công ty Mastercard không phát hành thẻ trực tiếp hay đưa ra mức phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, các ngân hàng hoặc tổ chức phát hành thẻ sẽ phát hành thẻ cho khách hàng và có biểu phí cũng như quy định riêng của từng đơn vị.

Các loại thẻ MasterCard

Hiện tại MasterCard có 3 loại thẻ chính: Thẻ tín dụng (Credit card), thẻ ghi nợ (Debit card) và thẻ trả trước (Prepaid card) và và thường được gọi với tên Mastercard Debit, Mastercard Credit, Mastercard Prepaid. Bạn có thể phân biệt các loại thẻ này như sau:

– Thẻ ghi nợ

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế. Cách sử dụng loại thẻ này là bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu mà thôi. Thẻ ghi nợ sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể chi tiêu được. Số tiền chi tiêu không vượt quá mức tiền bạn nộp vào.

Thủ tục cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là được. Một số ngân hàng còn cho làm thẻ này online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

– Thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ giúp bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau. Hạn mức chi tiêu sẽ phụ thuộc tình trạng tài chính của bạn được ngân hàng phê duyệt và thông báo ngay khi mở thẻ.

Là loại thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá, bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó do ngân hàng đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

Ngân hàng phát hành thẻ sẽ cấp cho chủ thẻ hạn mức tín dụng với thời gian miễn lãi tối đa 45 ngày (tùy quy định của ngân hàng). Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ MasterCard. Quá thời gian ân hạn (45 ngày), ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên khoản tiền bạn đã “tạm vay” ngân hàng.

– Thẻ trả trước

Loại thẻ trả trước có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở chỗ bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Hiểu đơn giản loại thẻ này giống như SIM điện thoại, bạn chỉ cần nạp thẻ và sử dụng mà không cần phải có tài khoản ngân hàng.

Cách và thủ tục làm thẻ MasterCard như thế nào? Hạn mức chi tiêu là bao nhiêu?

Thẻ MasterCard là thẻ mang thương hiệu quốc tế vì thế khi bạn muốn làm thẻ MasterCard tại Việt Nam thì hãy đến các ngân hàng trung gian có liên kết với MasterCard để yêu cầu mở thẻ nhé. Tùy vào loại thẻ và ngân hàng phát hành mà điều kiện và quy trình làm sẽ khác nhau. Trong 3 loại thẻ Mastercard đã đề cập ở trên thì thủ tục và quy trình làm thẻ tín dụng sẽ phức tạp và lâu hơn.

– Đối với thẻ MasterCard Credit, hồ sơ phát hành thẻ tín dụng bao gồm

+ Đơn đăng kí kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).

+ Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Bản sao Hộ khẩu thường trú/ KT3.

+ Hóa đơn điện/ nước/ internet/ truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.

+ Bản sao Hợp đồng lao động.

+ Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

Thời gian xét duyệt cấp thẻ MasterCard Credit trung bình sẽ từ 1 tuần đến khoảng 2 tuần. Nếu khách hàng muốn cấp thẻ nhanh trong vài ngày thì sẽ chịu một khoản phí do ngân hàng phát hành quy định.

Tùy vào tình hình tài chính của mình bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng ở mức thẻ vàng, thẻ chuẩn hay thẻ bạch kim. Ngân hàng sẽ có mức phí thường niên cho từng mức thẻ này.

– Đối với thẻ MasterCard Debit, khách hàng sẽ được yêu cầu chuẩn bị các hồ sơ sau

+ Đơn đăng kí phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ).

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu.

+ Giấy đề nghị mở tài khoản (trường hợp chưa có tài khoản).

+ Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Ngân hàng (trong trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty/ tổ chức ủy quyền sử dụng).

Thời gian cấp thẻ MasterCard Debit là từ 5-7 ngày, tùy ngân hàng phát hành.

– Với thẻ MasterCard Prepaid, thủ tục mở thẻ rất đơn giản, bao gồm

+ Đơn đăng kí mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành

+ Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu

Quá trình làm thẻ MasterCard Prepaid rất nhanh, thông thường bạn chỉ cần đợi khoảng 15 – 20 phút là có thể nhận thẻ và sử dụng.

Đối với các loại thẻ ghi nợ và thẻ trả trước thì nhiều ngân hàng còn hỗ trợ hình thức làm thẻ trực tuyến giúp bạn không phải mất công ra tận quầy giao dịch.

Dùng thẻ MasterCard để làm gì?

Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard để làm các việc sau:

– Thực hiện các giao dịch tại chỗ như mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị hay giao dịch tại nhà hàng, khách sạn và tất cả các địa điểm lắp đặt hệ thống máy POS quẹt thẻ trên toàn thế giới. Thường những địa điểm này sẽ dán các biểu tượng của MasterCard ngay tại cửa ra vào giúp bạn dễ dàng nhận diện.

– Thanh toán trực tuyến qua các website để: Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng online…Khi thực hiện thanh toán online bạn chỉ cần cung cấp thông tin họ tên, số thẻ (16 số in trước mặt thẻ), ngày hết hạn và mã số bảo mật (CVV – 3 số in trên mặt sau của thẻ).

Các ngân hàng đang cung cấp dịch vụ thẻ MasterCard

Xem chi tiết tại các trang web của các ngân hàng nhé

Nên làm thẻ Mastercard của ngân hàng nào?

– Với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard Credit, bạn có thể lựa chọn một số ngân hàng như Agribank, ACB, BIDV, EximBank, Vietcombank, DongABank, Techcombank, Maritime Bank, CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

– Với thẻ Mastercard Debit, một số ngân hàng có thẻ thanh toán Mastercard rất tiện lợi và phổ biến, dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online như: Vietcombank, Techcombank, ACB, VietinBank, Eximbank. Đây là những ngân hàng có sản phẩm thẻ Visa Debit được đánh giá là thanh toán dễ dàng và ít gặp trục trặc.

Ngoài ra, chi phí để mở thẻ Mastercard cũng rất rẻ, dao động từ 50.000 đồng – 100.000, một số còn miễn phí mở thẻ và có thể đăng ký online. Nếu có nhu cầu bạn chỉ cần đến tại ngân hàng đăng ký thông qua nhân viên tư vấn, thanh toán chi phí làm thẻ và chờ đợi nhận thẻ.

Hi vọng bài viết trên đây của Blog tiền ảo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình lựa chọn thẻ Mastercard phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm, thanh toán của bản thân mình nhé.

Theo Blogtienao tổng hợp

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular