Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoZilliqa là gì? Tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Zilliqa...

Zilliqa là gì? Tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Zilliqa Coin (ZIL)

-

Zilliqa (ZIL) là gì?

Zilliqa (ZIL) là một nền tảng blockchain thế hệ mới được thiết kế nhằm khắc phục tốc độ xử lý các giao dịch khi mở rộng mạng lưới của các công nghệ Blockchain cũ. Zilliqa có thể xử lý được hàng nghìn giao dịch mỗi giây, ngoài ra Zilliqa là một dự án nghiên cứu của Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore) và được sự tài trợ cũng như hợp tác với nhiều quỹ đầu tư lớn tại đất nước này như FBG và GBBL, EPFL.

Zilliqa-la-gi

Để có thể mở rộng được khả năng xử lý các giao dịch như vậy Zilliqa đã sử dụng công nghệ phân mảnh (sharding) nhằm giải quyết vấn đề này. Hiện tại Zilliqa đã xây dựng thành công blockchain mẫu trên TestNet với tốc độ xử lý 2488 giao dịch mỗi giây chỉ với 3600 Nodes và 6 Shards. Nếu Zilliqa được hoạt động trên mạng lưới có số lượng Nodes tương đương Ethereum hiện nay (22.000 Nodes) thì tốc độ xử lý sẽ vượt qua 15.000 giao dịch mỗi giây, gần gấp đôi tốc độ trung bình của VISA, là mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới hiện tại. Hiện tại, Bitcoin và Ethereum chỉ có thể xử lý tối đa 20 giao dịch mỗi giây.

Tính năng và đặc điểm của Zilliqa

Zilliqa là nền tảng lý tưởng để chạy các dApps (ứng dụng phân quyền) đòi hỏi lượng giao dịch vượt quá khả năng của blockchain hiện tại.. Ngoài việc cung cấp nền tảng blockchain, Zilliqa còn mang đến cho các ứng dụng dApps và thợ mỏ những tính năng sau:

Lịch sử và lộ trình phát triển của Zilliqa

Đội ngũ phát triển của Zilliqa

Đồng tiền ảo Zilliqa được phát triển bởi đội ngũ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thế giới. Những thành viên sáng lập ra đồng Zilliqa là:

team-Zilliqa

Ngoài ra còn có rất nhiều thành viên khác đều là những chuyên gia về khoa học máy tính như Amrit Kumar, Yaoqi Jia, Juzar Motiwalla…Ngoài ra còn có đội ngũ cố vấn rất tốt gồm Loi Luu, người sáng lập của Khyber. Ông là diễn giả thường xuyên tại các hội thảo Bitcoin và Ethereum như DevCon2, EDCON và một người có ảnh hưởng trong không gian mật mã, Stuart Prior, là người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Fintech.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Zilliqa hiện tại

Zilliqa coin được niêm yết trên sàn từ 26/1/2018 với giá lúc lên sàn là 0.1368$/1 coin, và hiện tại giá của nó đang có xu hướng giảm dần, tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này là 20/03/2018 thì ZIL có giá là 0,044816$/1 coin, tuy nhiên có thể nói đây vẫn là đồng tiền điện tử tiềm năng trong tương lai.

ty-gia-Zilliqa

Hiện tại đồng ZIL có tổng vốn hóa là hơn 296 triệu USD, và khối lượng giao dịch 24h hơn 19 triệu USD. Mới lên sàn chưa lâu nhưng đã đạt được top 46 trên bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 12.600.000.000 ZIL, số coin đang được khai thác là 6.605.326.966 ZIL. Bạn có thể xem Tỷ giá Zilliqa Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Zilliqa coin ở sàn giao dịch nào?

market-Zilliqa

Vào thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin ZIL tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm Binance, Huobi, Gate.io, Kucoin, IDEX, Bitbns, ForkDelta, Radar Relay, OTCBTC thông qua các cặp giao dịch chủ yếu là ZIL/BTC, ZIL/ETH, ZIL/USDT. Trong đó khối lượng giao dịch trên sàn Binance Huobi là lớn nhất.

Lưu trữ Zilliqa Coin ở ví nào?

ZIL là đồng tiền điện tử được xây dựng theo chuẩn ERC20, do đó bạn có thể chọn những ví theo chuẩn ERC20 được dùng phổ biến hiện nay là MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,.. để lưu trữ ZIL coin.

Ngoài ra, nếu bạn là người hay và thích trading thường xuyên trên sàn giao dịch, bạn có thể lưu trữ ZIL coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử ZIL Coin

Lời kết

Trên đây là bài viết Zilliqa là gì? Tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Zilliqa Coin (ZIL), hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về ZIL coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa ZIL với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular