Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTin tứcTòa án tối cao Ấn Độ tiếp tục cấm các giao dịch...

Tòa án tối cao Ấn Độ tiếp tục cấm các giao dịch tiền điện tử của ngân hàng trung ương

-

Tòa án tối cao Ấn Độ đã phán quyết không hỗ trợ tạm thời cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về các giao dịch của ngân hàng với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, Quartz India đưa tin hôm qua, ngày 3 tháng 7.

Việc phong tỏa gây tranh cãi của ngân hàng trung ương đã dẫn tới hệ quả là có hai đề xuất đến từ phía cộng đồng những nhà đầu tư, một đến từ phía các nhà quản lý của các công ty trong lĩnh vực này nhằm trình bày một số khiếu nại đối với tòa án bởi họ cho rằng quyết định đó là vi hiế.

Hiệp hội Internet và Điện thoại di động Ấn Độ (IAMAI), được coi là thành viên của một số sàn trao đổi tiền điện tử đã có động thái thách thức lập trường của RBI, yêu cầu thực hiện ngay một phiên điều trần vào sớm ngày hôm qua tại Tòa án tối cao. Tòa án đã ấn định sẽ tổ chức một buổi điều trần đầu tiên 20 tháng 7, hai tuần sau khi lệnh cấm sẽ có hiệu lực.

Tại phiên điều trần kiến ​​nghị trước đó vào ngày 17 tháng 5, IAMAI được yêu cầu đệ trình một đại diện chống lại ngân hàng trung ương. Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn trao đổi tiền điện tử WazirX, theo trích dẫn bởi Quartz Ấn Độ nói:

“Chúng tôi đã trình bày một bài thuyết trình chi tiết nhất có thể để cho RBI  hình dung ra một bức tranh rõ ràng hơn về blockchain, cách thức hoạt động của các trao đổi, vv… Nhưng chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ họ. Hôm nay, tòa án tối cao cũng đã chỉ đạo RBI trả lời những đại diện của các công ty trong bảy ngày tới.”

Trong một bài đăng trên Twitter từ một nhóm luật sư Ấn Độ tham gia vào phân tích quy tắc hoạt động của tiền điện tử xác nhận rằng Tòa án tối cao hôm nay đã chỉ đạo RBI “trả lời bằng việc đưa ra các lý do” cho đại diện của IAMAI. Tòa án tối cao sẽ nghe các kiến ​​nghị hiện tại phiên điều trần ngày 20 tháng 7 nói trên.

Mặc dù có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử phi tập trung, RBI được cho là đang tiến hành xem xét phát hành tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương của riêng mình (CBDC).

Một số người vẫn tỏ ra lạc quan về tương lai của tiền điện tử tại đất nước này, với Ripple (XRP) một đại diện hàng đầu toàn cầu về đổi mới cơ sở hạ tầng đã phát biểu vào hồi đầu tháng này rằng họ hy vọng một khung pháp lý tích cực nhằm ổn định thị trường lâu dài sẽ được ban hành trong thời gian tới từ RBI.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular