Trang chủTiền Ảo5 lý do khiến các crypto trader đầu tư chưa hiệu quả

5 lý do khiến các crypto trader đầu tư chưa hiệu quả

-

Mong bài chia sẻ này sẽ cung cấp được những thông tin hữu ích cho anh em! Chúc anh em nào chưa đầu tư hiệu quả sẽ cải thiện được và trở nên hiệu quả hơn.

Đầu tư vào thị trường Crypto nói riêng và thị trường tài chính nói chung yêu cầu bạn phải luôn trau dồi khiến thức về thị trường và phải nhìn ra các sai lầm trong quá khứ để cải thiện bản thân. Ai cũng muốn mình trở thành một nhà đầu tư thành công kiếm được nhiều tiền từ thị trường nhưng để đạt được điều này bạn phải trải qua muôn vàn khó khăn, chết lên chết xuống thì mới nhận ra những bài học và sai lầm của bản thân. Hôm nay mình muốn chia sẻ với anh em chủ đề ” 5 lý do khiến Crypto trader đầu tư chưa hiệu quả “.

1. Đầu tư vào một coin vừa mới pump

Đây chính là lý do khiến các trader Crypto thua lỗ. Các trader có tâm lý là thích màu xanh và ghét màu đỏ mặc dù coin đã pump nhưng luôn có một động lực thôi thúc trader mua, đó cũng chính là tâm lý tạo nên tình trạng FOMO trong thị trường. Ví dụ: 24h trước coin X chỉ có giá 0.24$ và hiện tại là 0.38$ và đây là thời điểm cám dỗ các nhà đầu tư mua vào, nhưng theo lý trí mà nói việc mua vào này vô cùng rủi ro vì nó sẽ dump bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy luôn nhớ rằng đầu tư vào một coin vừa pump sẽ rất rủi ro.

2. Không kiểm tra dữ liệu giá

Bạn quên kiểm tra dữ liệu giá của một coin mà mình mua vào. Ví dụ như giá của Litecoin giao động trong khoảng từ 70-90$, và nếu một ngày nào đó bạn thấy giá Litecoin là 108$ chẳng hạn thì có thể đây không phải là thời gian phù hợp để mua vào. Việc không xem dữ liệu giá của một coin sẽ khiến bạn thiếu thông tin để đánh giá coin đó và sẽ khiến bạn đầu tư sai đối tượng. Vì vậy hãy kiểm tra dữ liệu giá trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

3. Đánh giá sai thị trường

Bạn chỉ nhìn vào kết quả tăng mạnh nhất và giảm mạnh nhất trên Coinmarketcap khi bạn đưa ra quyết định đầu tư. Và vô tình điều này khiến bạn bị ảo tưởng rằng mình có thể kiếm được mức sinh lợi cao như vậy hoặc cũng có thể gây cho bạn sự sợ hãi thái quá. Do bạn chỉ nhìn vào những thông tin bề nổi của thị trường nên đánh giá không đúng thị trường và ra quyết định mua bán sai.

4. Đặt kỳ vọng sai đối tượng

Bạn đầu tư vào một coin có vốn hóa hàng trăm triệu đô và mong đợi nó sẽ tăng gấp đôi chỉ trong vài ngày. Bạn có thể mơ tưởng tới việc này nếu bạn đầu tư vào thị trường vào cuối năm 2017, những hiện tại thì cực kì khó để có thể xảy ra. Ví dụ như bạn đầu tư vào BAT ( Basic Attention Token ), hiện tại vốn hóa của BAT rơi vào khoảng hơn 300 triệu đô và để giá BAT tăng gấp đôi thì vốn hóa phải tăng đến con số gần 700 triệu $, một con số quá lớn và không thể xảy ra nhanh với tình trạng của thị trường hiện tại. Khoản đầu tư của bạn vào BAT kém hiệu quả không phải vì dự án BAT không tốt mà do bạn đã đầu tư vào sai đối tượng, BAT có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt nhưng nếu bạn muốn lướt sóng và đánh ngắn hạn thì đó không phải là một lựa chọn phù hợp.

5. Không take profit

Khoản đầu tư của bạn thua lỗ thì đã đau rồi nhưng khoản đầu tư sinh lời rất cao, bạn không take profit và biến nó thành một khoản thua lỗ thì còn đau hơn nữa. Không take profit chính là một trong những lý do khiến trader thua lỗ trên thị trường. Thị trường Crypto có độ biến động rất mạnh và có thể nói là biến động mạnh nhất trong các thị trường tài chính, cùng với đó tình trạng pump và dump diễn ra liên tục, nên khoản lời của bạn có thể biến thành khoản thua lỗ chỉ trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: Khi nào nên đứng ngoài thị trường?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Traderviet
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...
spot_img

Most Popular