Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoInternet Banking là gì? Nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào

Internet Banking là gì? Nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào

-

Để mang lại sự tiện lợi cũng như phục vụ khách hàng được mọi nơi và mọi lúc, các ngân hàng hiện nay đều đã triển khai dịch vụ Internet Banking của riêng mình, và mỗi ngân hàng khác nhau đều sẽ có tên riêng cho dịch vụ đó của mình, nhưng có phải ai cũng đã biết Internet Banking là gì? Tại sao nó lại là dịch vụ quan trọng với mỗi ngân hàng? Các bạn hãy cùng Blog tiền ảo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Internet Banking là gì?

Internet Banking (hay còn có tên khác là Online Banking) là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các ngân hàng cho phép khách hàng của mình có thể quản lý tài khoản, và thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, gửi tiền tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, các dịch vụ tài chính, nạp tiền, nộp thuế… không cần tới quầy giao dịch của ngân hàng cũng như không cần tới thẻ để thao tác tại các máy ATM mà chỉ cần có có một thiết bị được kết nối Internet như máy tính hay điện thoại cùng với một tài khoản được ngân hàng cung cấp khi đăng ký.

internet-banking

Để sử dụng dịch vụ Internet banking thì khách hàng phải đăng ký dịch vụ tại chi nhánh/Phòng giao dịch của ngân hàng đó và duy trì dịch vụ hàng tháng với một mức phí trên dưới 10 nghìn đồng tùy ngân hàng và bạn sẽ thấy tiện lợi vô cùng như:

– Giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Internet mà không cần tới Ngân hàng hay ra cây ATM

– An toàn bảo mật với hệ thống xác thực hai yếu tố

– Rất nhiều tính năng được tích hợp chuyển tiền cùng ngân hàng – khác ngân hàng online, thanh toán tiện ích, gửi tiền online tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả hoạt động quản lý tài khoản cá nhân.

Xem thêm: Thẻ Visa là gì?

Tính năng của Internet banking

Khi đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn có thể thực hiện các công việc sau chỉ với một tài khoản duy nhất:

– Chuyển tiền bao gồm chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, chuyển tiền trong nước, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc có thể đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Đặc biệt, bạn có thể chuyển tiền từ thẻ qua thẻ hay chuyển qua tài khoản thẻ.

– Truy vấn số dư tài khoản, số dư tiền gửi tiết kiệm, sao kê các giao dịch đã phát sinh trong một khoảng thời gian nhất đinh.

– Thanh toán hóa đơn trực tuyến: Thanh toán điện nước, tiền điện thoại, cước viễn thông, nộp thuế, thanh toán học phí, nạp ví điện tử…

– Thanh toán các dịch vụ tài chính như lãi vay, phí bảo hiểm, các khoản đầu tư chứng khoán…

– Nộp thuế: các khoản thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách Nhà nước…

– Gửi tiết kiệm trực tuyến và rút tiền tiết kiệm đó mọi lúc mọi nơi mà không cần thủ tục. Hơn nữa, một số ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao hơn tại quầy khoảng 0,1%- 0,3%/ tháng

Và rất nhiều tính năng khác như truy vấn các thông tin của ngân hàng về biểu phí, tỷ giá, lãi suất…

Xem thêm: VietinBank iPay là gì?

Phí dịch vụ Internet Banking của ngân hàng nào là rẻ nhất?

phi-internet-banking

Nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào

Về cơ bản thì độ an toàn và tiện lợi của dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng là tương tự nhau, vì vậy chi phí để sử dụng Inernet Banking sẽ là tiêu chí để nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó.

Và từ bảng phí dịch vụ trên có thể thấy

Đối với phí duy trì tài khoản: Thì có ba ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản cho khách hàng là VietinBank, VIB, Techcombank.

Đối với dịch vụ ngân hàng điện tử, theo khảo sát, thì Techcombank đang là ngân hàng có mức ưu đãi tốt nhất, khi vẫn đang miễn phí tất cả các loại phí dịch vụ dành cho ngân hàng điện tử. Phía Techcombank cho biết chưa có thời hạn kết thúc chương trình ưu đãi này. Bên cạnh đó, các ngân hàng như TPBank, VIB cũng đưa ra mức phí cho giao dịch chuyển tiền trực tuyến khá rẻ so với các ngân hàng khác.

Có thể thấy rằng, với phân khúc khách hàng bán lẻ là mục tiêu, thì các ngân hàng như Techcombank, TPBank hay VPBank đang làm tốt nhiệm vụ của mình, làm “hài lòng” các khách hàng cá nhân với các dịch vụ cũng như mức phí ưu đãi mà họ đưa ra.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Internet Banking là gì? Nên dùng Internet Banking của ngân hàng nào” của Blog tiền ảo, hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về dich vụ Internet Banking đang rất hot hiện nay cũng như biết được nên sử dụng Internet Banking của ngân hàng nào.

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng Internet Banking thì để lại bình luận bên dưới của Blog tiền ảo nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Share và đánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Theo Blogtienao.com tổng hợp

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

KCEX là gì? Hướng dẫn mở tài khoản KCEX

KCEX là gì? KCEX là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, cung cấp trải nghiệm giao dịch đa dạng, phí thấp và an toàn....

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...
spot_img

Most Popular