Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Please enter CoinGecko Free Api Key to get this plugin works.
Trang chủTiền ẢoOTC là gì? Giới thiệu sàn giao dịch Huobi OTC

OTC là gì? Giới thiệu sàn giao dịch Huobi OTC

-

Ngày nay, với sự phát triển của blockchain nói chung và tiền điện tử crypto nói riêng, rất nhiều sàn giao dịch đã ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán trao đổi trên toàn thế giới. Một trong những xu thế mới trong năm 2018 đó là sàn giao dịch OTC, Ở việt nam có rất nhiều sàn giao dịch OTC và nổi tiếng nhất hiện nay đó là Remitano và Huobi OTC, vậy OTC là gì ?sàn giao dịch Huobi OTC

OTC là gì ?

OTC là viết tắt của Over-The-Counter (Giao dịch ngoài quầy), trong thế giới tiền điện tử cryptocurrency, dịch vụ này cho phép các nhà giao dịch (người mua và người bán) có thể linh động,trao đổi nhanh chóng giữa tiền điện tử và tiền tệ truyền thống (USD, EUR, JPY, VNĐ v.v.).

Vai trò của sàn OTC ?

Sàn OTC ra đời để giảm thiểu rủi ro cho các nhà giao dịch tiền điện tử khi mà các cơ quan quản lý ở các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng chưa đưa ra được một quy định cụ thể nào cho vấn đề này.

Sàn OTC sẽ đóng vai trò trung gian trong các giao dịch, trao đổi giữa tiền điện tử và tiền tệ truyền thống. Nếu một trong 2 bên mua/bán không hoàn thành các yêu cầu giao dịch thì sàn OTC sẽ bảo lãnh để hoàn trả tài khoản cho các bên, điều này giúp các nhà đầu tư tránh được tối đa rủi ro trong các giao dịch. Tuy nhiên, việc mua bán rất dễ nảy sinh tranh chấp và lừa đảo, nên đòi hỏi bạn phải lựa chọn một sàn OTC uy tín với những tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ tuyệt đối cho người dùng.

Như vậy, Việc Huobi cho ra đời sàn giao dịch OTC Huobi là đánh kịp theo xu thế, nắm bắt được nhu cầu của các nhà giao dịch trong khi nhu cầu ngày một tăng cao. Cũng giống như remitano, sàn giao dịch OTC Huobi là một sàn giúp nhà đầu tư có thể mua bán trực tiếp với nhau bằng VND thông qua nền tảng của họ.

Sàn OTC của Huobi có điểm mạnh gì?

An toàn và đáng tin cậy:

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, kể từ khi hoạt động cho đến nay chưa từng để xảy ra bất kì một sự cố nào gây thất thoát tài sản của khách hàng.

Vào năm 2014, thị trường từng chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử có tên M.G (Là sàn lớn nhất lúc bấy giờ) sau khibị hack hơn 460 triệu $. Đây không phải là lần đầu tiên sàn này bị hack, trong những khoảng thời gian trước đó, sàn M.G đã bị tấn công rất nhiều lần. Vụ việc này đã khiến rất nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh trắng tay, mất sạch toàn bộ tài sản chỉ sau 1 đêm. Không ít sàn giao dịch lớn trên thế giới trong thời gian gần đây cũng đã bị các vụ việc tương tự, dù chưa đến mức phải phá sản nhưng cũng phần nàogây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho các nhà đầu tư và khách hàng.

Câu chuyện trên cho thấy sự “An toàn” trong hệ thống giao dịch là cực kỳ quan trọng, Huobi đã làm được điều đó, ít nhất là tính đến thời điểm này.

Các tài khoản trong hệ sinh thái của Huobi được miễn phí nạp, rút

Đối với các trường hợp thông thường, khi nhà đầu tư đã có tiền điện tử trong tài khoản và muốn trao đổi với tiền truyền thống, họ phải gửi từ ví tiền điện tử cá nhân hoặc tài khoản giao dịch đến sàn OTC, trong trường hợp này họ sẽ mất 2 trong 3 loại phí:

Huobi có 1 hệ sinh thái khép kín bao gồm sàn giao dịch HuobiPro, Hadax và OTC. Khi các nhà đầu tư đã có sẵn tiền điện tử ở 1 trong 3 sàn giao dịch trên, họ có thể tự do di chuyển chúng sang các sàn trong hệ sinh thái mà không hề mất bất cứ 1 khoản phí giao dịch nào. Vì thế nếu bạn chưa có tài khoản Huobi, bạn có thể đọc bài hướng dẫn bên dưới để tham gia khi cần thiết !

Toàn bộ giao dịch trong hệ sinh thái của Huobi đều miễn phí

Phí giao dịch 0 đồng

Mức phí trung bình hiện nay cho các giao dịch tại các sàn OTC là 1%. Với sàn OTC của Huobi thì tất cả giao dịch đều không bị tính phí.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/24:

Huobi duy trì hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/24. Mọi thắc mắc về quy định, điều khoản cũng như các trường hợp giao dịch xảy ra sự cố đều được tiếp nhận và xử lý kịp thời khi có yêu cầu.

Hỗ trợ hầu hết tất cả các hình thức thanh toán trên thế giới hiện nay

Sàn giao dịch OTC của Houbi hỗ trợ hầu như toàn bộ các hình thức thanh toán hiện nay trên thế giới như Thẻ ngân hàng địa phương, Alipay, Wechat, Paypal, Western Union v.v… Điều này khiến cho tất cả giao dịch trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết

Điểm hạn chế:

Hiện nay,khối lượng giao dịch trên sàn OTC của Huobi tại thị trường Việt Nam còn rất ít, phần lớn vì nhiều nhà đầu tư chưa biết đến sàn giao dịch này của Huobi. Do đó, Huobi đang đẩy mạnh các hoạt động Marketing tại Việt Nam để phổ biến cho người dùng tại Việt Nam và tăng khối lượng giao dịch

Cảnh báo:Hiện nay, tiền điện tử chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận và bảo hộ, điều này đồng nghĩa với việc khi xảy ra các sự cố trong giao dịch thì nhà đầu tư có nguy cơ mất trắng toàn bộ tài sản mà không thể kiện cáo hoặc yêu cầu xử lý, bồi thường như các giao dịch thông thường.

Trên đây là bài viết tổng quan về sàn giao dịch OTC của Huobi, hi vọng sẽ giúp bạn đọc quan tâm có những thêm thông tin và kiến thức bổ ích. Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang Official Huobi OTC : https://otc.huobi.com

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Hướng dẫn đào HOT token trên Telegram

HOT token - một dự án trên hệ sinh thái Near Protocol. Được các sàn điện tử lớn như Binace, OKX, HTX, Bybit, MEXC,... hỗ...

Hơn 1 triệu User Telegram đăng ký Ví tự lưu ký của NEAR Protocol chỉ sau 10 ngày

Con số ấn tượng với hơn 1 triệu người dùng Telegram đã tạo ví HERE, ví tự lưu lý được thiết kế cho Giao thức...

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...
spot_img

Most Popular