Trang chủTin tứcBộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc xem xét...

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc xem xét chiến lược thúc đẩy phát triển Blockchain

-

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) được cho là đang xem xét các biện pháp để đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ blockchain, cơ quan thông tấn địa phương Xinhua báo cáo ngày 9 tháng 8.

Theo báo cáo, MIIT đã đề xuất một số biện pháp để đẩy nhanh việc ứng dụng blockchain trong nước trong một động thái nhằm cung cấp một môi trường “phát triển lành mạnh và có trật tự của ngành công nghiệp này”. Bộ này còn chia sẻ thêm rằng hệ sinh thái công nghệ blockchain hiện tại trong giai đoạn ban đầu hình thành.

MIIT dự định sẽ mở rộng dần dần việc cung cấp các ứng dụng blockchain từ lĩnh vực tài chính cho đến các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như dịch vụ gửi tiền điện tử, quản lý chuỗi cung ứng, Internet of Things (IoT) và các dịch vụ khác.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin có kế hoạch tăng cường sự tương tác với các địa phương và các phòng ban khác nhau, cũng như xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp vững chắc bằng cách thúc đẩy năng lực hoạt động của điện toán và lưu trữ.

Vào tháng 5, MIIT tiết lộ rằng ngành công nghiệp blockchain ở Trung Quốc đã tăng trưởng “theo cấp số nhân” vào năm 2017, trích dẫn kết quả của Blockchain trong Sách Trắng Công nghiệp rằng số lượng các doanh nghiệp theo định hướng blockchain vượt quá con số 450 vào năm 2017.

Gần đây, Phó giám đốc MIIT đã kêu gọi quốc gia này cần “đoàn kết” trong việc giải quyết vấn đề blockchain, nói rằng nước này phải phát triển các ứng dụng blockchain trên quy mô “công nghiệp” để đẩy nhanh việc áp dụng nó trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế và xã hội.

Đầu năm nay, Bộ đã tiết lộ một nghiên cứu cho thấy tuổi thọ trung bình của các dự án blockchain là 1,22 năm. Theo He Baohong của Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), chỉ có 8% dự án blockchain được tung ra vẫn còn sống sót.

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Binance Launchpad mở bán token Arkham (ARKM)

Binance tiếp tục thông báo mở bán dự án Arkham (ARKM) trên Binance Launchpad. Việc mở bán token cho Arkham sẽ được triển khai theo định...

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...
spot_img

Most Popular