Trang chủTin tứcCông ty năng lượng Séc tiến hành dự án gọi vốn cộng...

Công ty năng lượng Séc tiến hành dự án gọi vốn cộng đồng để bán khí bằng tiền điện tử

-

Một công ty năng lượng và khí đốt của Cộng hòa Séc, Pražská plynárenská đang lên kế hoạch huy động vốn cho các dự án năng lượng ở cả bên trong và bên ngoài Praha với tiền điện tử, trang tin tức địa phương Hospodářské noviny báo cáo ngày 25 tháng Năm.

Công ty khí đốt trên đang tìm kiếm để thiết lập một nền tảng đầu tư với các dự án khí đốt trong và ngoài nước, cho phép các bên quan tâm đóng góp cả bằng đồng tiền truyền thống của Séc và tiền kỹ thuật số. Ngoài việc huy động vốn từ cộng đồng bằng tiền điện tử, công ty cũng sẽ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số như một hình thức thanh toán cho các dịch vụ của họ.

Pavel Janeček, chủ tịch hội đồng quản trị tại Pražská plynárenská, cho biết sáng kiến ​​của công ty là đề ra một phương tiện để thu hút một thế hệ khách hàng trẻ hơn.

Theo Janeček, công ty sẽ có một cổng thanh toán hoạt động ngay trong tháng Sáu. Tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng để thanh toán sẽ được tự động chuyển đổi thành tiền tệ fiat. Janeček nói, “… chúng tôi sẽ không suy đoán về sự phát triển của tiền điện tử. Nhưng nếu ai đó muốn trả [thay thế], chúng tôi muốn làm cho khả năng này trở thành hiện thực.”

Với hơn 42.000 người tiêu dùng, Pražská plynárenská được báo cáo rằng chỉ các công ty của Séc hoạt động trong ngành công nghiệp mới chấp nhận các loại tiền điện tử dùng trong thanh toán các dịch vụ mà hãng này cung cấp.

Thông báo trên được công bố ngay sau khi công ty báo cáo lợi nhuận kỷ lục. Do có một mùa đông giá rét ủng hộ, lợi nhuận ròng của công ty theo ước tính đã tăng từ  30 triệu Koruna lên 1,19 tỷ Koruna (53,9 triệu đô la Mỹ), trong khi doanh thu đạt gần 12 tỷ Koruna (544 triệu đô la Mỹ). Công ty dự báo doanh thu sẽ cao hơn và lượng khách hàng sẽ gia tăng hơn trong năm nay, nhưng hy vọng lợi nhuận tổng thể sẽ thấp hơn.

Vào tháng Tám năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Séc tuyên bố rằng tiền điện tử như Bitcoin không gây ra mối đe dọa cho hệ thống ngân hàng thông thường. Một tuyên bố được đăng bởi ngân hàng mang tên “Đừng sợ Bitcoin”, nhưng vẫn cho rằng các loại tiền tệ fiat vẫn thích hợp hơn cho thương mại.

Theo cointetegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img