Trang chủTin tứcTrung Quốc điều chỉnh cảnh báo chống lại "huyền thoại" công nghệ...

Trung Quốc điều chỉnh cảnh báo chống lại “huyền thoại” công nghệ Blockchain

-

Người đứng đầu bộ phận quốc tế của Ngân hàng Trung Quốc và Ủy ban điều tiết bảo hiểm đã cảnh báo chống lại “huyền thoại” công nghệ blockchain, theo thông tin được đăng tải trên tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng vào ngày 09 tháng 7.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Fintech lần thứ 5 ở Thượng Hải vào ngày 8 tháng 7, Fan Wenzhong lập luận rằng mặc dù blockchain là “một sự đổi mới với ý nghĩa quan trọng”, nhưng trên thực tế dường như nó đang được dùng để “thần thánh hóa” công nghệ.

Fan đã nói rằng rất khó để thừa nhận blockchain như là một “cuộc cách mạng”, bởi vì cái ý tưởng về kế toán đa khoản mục đã vầ đang được lưu hành trong hàng trăm năm qua. Fan nói rằng “phân cấp không phải là một xu hướng mới mà là một vòng lặp lại, bởi vì các giao dịch đầu tiên của con người đều không có chính quyền trung ương kiểm soát.” Fan nhắc lại vị trí của chính phủ về tiền điện tử, đồng thời nói rõ:

“Blockchain là một sự đổi mới hữu ích nhưng điều đó không có nghĩa là tiền điện tử, blockchain đã được tạo ra, nhất thiết đều hữu ích.”

Trung Quốc đã áp dụng một lập trường nghiêm khắc liên quan đến tiền điện tử. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, vào cuối tháng 5, các nhà quản lý đã cấm người dùng trong nước truy cập tới 110 sàn trao đổi tiền điện tử ở nước ngoài, trong khi cảnh sát đã điều tra 300 vụ án hình sự liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 5, một phân tích của chính phủ Trung Quốc đã cho thấy tuổi thọ trung bình của một dự án blockchain là 1,22 năm và chỉ có 8% các dự án blockchain được tung ra vẫn còn sống sót. Mặc dù kết quả theo phân tích là khá ảm đạm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn khen ngợi công nghệ blockchain, gọi nó là “một phần của cuộc cách mạng công nghệ”. Ông nói:

“Từ khi thế kỷ 21 mở ra, sự đổi mới khoa học và công nghệ toàn cầu đã bước vào một giai đoạn hoạt động chuyên sâu chưa từng thấy. Một chu kỳ mới của các cuộc cách mạng khoa học và công nghệ cùng với những thay đổi trong công nghiệp đang xây dựng lại bản đồ đổi mới và định hình lại cấu trúc kinh tế toàn cầu.”

Theo cointelegraph

ĐỂ LẠI TRẢ LỜI

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bitstamp thông báo ngừng giao dịch XRP

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp cho biết họ sẽ ngừng giao dịch và gửi tiền bằng XRP cho tất cả các khách hàng...

BPLAY là gì? Sử dụng Cryptocurrency để chơi trò chơi trực tuyến

BPLAY là gì? BPLAY là một dịch vụ trò chơi trực tuyến cho phép bạn chơi các trò chơi bằng các loại tiền điện tử...

50,000,000,000 USD được chuyển ra khỏi Trung Quốc bằng Bitcoin và Tiền Điện Tử

Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã thoát khỏi các ví có trụ sở tại...

Vốn hóa của YAM giảm từ 60 triệu USD xuống 0 sau 35 phút

Dự án DeFi hai ngày tuổi YAM đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của nó bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ khi...

Most Popular

spot_img